Được quan tâm

Tình báo Hàn Quốc: Kim Jong-un đã bị ám sát hụt

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Vụ ám sát hụt diễn ra ngay tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trở thành mục tiêu của một vụ ám sát hồi cuối năm ngoái - Telegraph ngày 14/3 tiết lộ.

Ông Kim Jong-un là mục tiêu của một vụ mưu sát tại Bình Nhưỡng?

Nguồn tin từ giới tình báo Seoul dẫn lời những người Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc trước thời điểm người đứng đầu Tổng cục Trinh sát nước này Kim Yong-chol bị giáng chức trong tháng 11 năm ngoái nói với tờ JoongAng Ilbo hôm 14/3 rằng vụ ám sát hụt diễn ra ngay tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng.

Thời gian chính xác diễn ra vụ tấn công không được tiết lộ, tuy nhiên từng xuất hiện các tin đồn rằng đã xảy ra một vụ đọ súng tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng vào tháng 11/2012.

Ngoài ra, việc xác định kẻ đứng sau âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhiều khó khăn, nhưng nguồn tin tình báo trên cho rằng nó có liên quan tới việc Tướng Kim Yong-chol cùng một loạt các quan chức cấp cao khác bị giáng chức và cách chức hồi cuối năm ngoái.

Tướng Kim Yong-chol là người trực tiếp chỉ huy vụ đánh chìm tàu Cheonan và một loạt sự kiện khiêu khích Hàn Quốc khác đã được phục chức trong đầu năm nay - một dấu hiệu được giới phân tích cho rằng ông đã lấy lại được niềm tin của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

"Những người bị cách chức và giáng chức sau cuộc đấu súng có thể có liên quan tới vụ mưu sát" - nguồn tin trên nói thêm.

Tuy nhiên, việc xác nhận thông tin về vụ mưu sát trên là rất khó khăn - quan chức tình báo Hàn Quốc nhận định.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
giáng chức , Kim Jong-un , mưu sát , ám sát , nguồn tin , Bình Nhưỡng , Triều Tiên , Telegraph
Tình báo Hàn Quốc: Kim Jong-un đã bị ám sát hụt
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác