Toàn cảnh vụ đắm phà ở Hồng Kông ít nhất 25 người chết

Quốc tế

Anh Vũ (Nguồn BBC, QQ, AP)

(GDVN) - Tối qua 1/10, một chiếc phà chở trên 120 hành khách đã va vào một chiếc tàu kéo ngoài khơi Hồng Kông, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các hành khách còn mất tích nhiều tiếng đồng hồ giờ sau khi chiếc phà bị chìm quá nửa ở gần đảo Lamma. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Trước đó, công ty Hồng Kông Electric đã sử dụng một chiếc phà để đưa hơn 120 nhân viên và gia đình họ đi xem pháo hoa mừng ngày Quốc khánh Trung Quốc tại cảng Victoria.

Hiện trường chiếc phà đã bị chìm quá nửa.
Một người sống sót khi trả lời tờ South China Morning Post đã kể lại: "Một chiếc tàu đã đâm vào tàu chúng tôi với tốc độ rất cao... và bắt đầu chìm tôi đột nhiên thấy mình chìm xuống đáy biển...Tôi cố bơi và tìm phao cứu sinh" - người đàn ông cho biết - "Nhưng tôi không biết hai đứa con của tôi đã ở đâu."
Lực lượng cứu hộ tiếp cận chiếc phà và giải cứu ngay trong đêm.
Nhiều người đã được cứu thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.
Nạn nhân trong vụ chìm phà được đưa đến bệnh viện trên đảo Lamma. Theo cảnh sát, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.
Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Lương Chấn Anh cho biết chính quyền đã huy động mọi lực lượng tham gia cứu hộ và khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
Anh Vũ (Nguồn BBC, QQ, AP)
Từ khóa :
Hồng Kông , Quốc khánh , pháo hoa , tai nạn , hiện trường , giải cứu , cứu , kể lại
Toàn cảnh vụ đắm phà ở Hồng Kông ít nhất 25 người chết
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác