Được quan tâm

Tổng biên tập báo Iran muốn trả đũa Israel

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Telegraph)

(GDVN) - Một tờ báo cứng rắn của Iran đã lên tiếng kêu gọi trả đũa Israel, một ngày sau vụ ám sát bí ẩn nhằm vào một nhà khoa học hạt nhân của nước này.

Hossein Shariatmadari, tổng biên tập tờ Kayhan ngày 12/1 đã có bài viết trong đó ông đặt ra câu hỏi rằng tại sao chính quyền Iran lại không tiến hành một cuộc trả đũa khi mà, theo ông, rất có khả năng đó là một vụ ám sát được sắp đặt bởi "quân đội và các quan chức Israel".

Hiện trường sau vụ dánh bom sát hại nhà khoa học hạt nhân Iran ngày 11/1

Được biết, Mostafa Ahmadi Roshan, một chuyên gia hóa học và là giám đốc của cơ sở làm giàu uranium Natanz đã bị một lái xe motor bí ẩn đánh bom sát hại tại Tehran vào sáng ngày 11/1.

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, Iran đã lên tiếng cho biết đây có thể là một âm mưu của tình báo Israel dưới sự trợ giúp của tình báo Mỹ và Anh nhằm mục đích phá vỡ tham vọng hạt nhân của Tehran.

Trong bài phát biểu ngày 11/1, ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc trên từ phía Iran và chính quyền Tổng thống Obama cũng đã lên tiếng lên án vụ tấn công.Nguyễn Hường (theo Telegraph)
Từ khóa :
Iran , trả đũa , Israel , hạt nhân , tàu chiến , Tehran , Quân Đội Nhân Dân , hải quân , kim jong il , kim jong un , kim jong nam , trung quốc , mỹ , nhật bản , tehran , iran , căng thẳng , giao tranh , xung đột , tổng thống , iran , mahmoud , ahmadinejad , obama , hồ cẩm đào , tập cận bình , cập nhật , trực tiếp , diễn biến , chi tiết , cận cảnh , nga , mỹ , Moscow , new york , anh , chiến sự , leo thang , tin mới: , hình ảnh , video , clip , ria novosti , cnn , bbc , telegraph , afp , ap , báo nga , báo trung quốc , báo mỹ , báo chí , quốc tế , đưa tin
Tổng biên tập báo Iran muốn trả đũa Israel
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác