Tổng thống Assad tăng lương cho binh sĩ, nhân viên chính phủ Syria

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)

(GDVN) - Tổng thống Bashar al-Assad đã quyết định tăng lương cho binh sĩ và nhân viên chính phủ Syria vào hôm qua 22/6 trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ do xung đột lan rộng.


Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Tổng thống Bashar al-Assad đã quyết định tăng lương cho binh sĩ và nhân viên chính phủ Syria vào hôm qua 22/6 trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ do xung đột lan rộng tại quốc gia này trong 2 năm qua.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết đợt tăng lương này sẽ tăng nhiều nhất 40% cho nhóm đối tượng có mức lương hàng tháng khoảng 10 ngàn tiền Syria (tương đương 50 USD và giảm dần 5% đến nhóm đối tượng hưởng lương tháng 30 ngàn tiền Syria. Công chức nhà nước đã nghỉ hưu sẽ được tăng ít hơn.

Sự mất giá mạnh của đồng tiền Syria đã khiến giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu hàng ngày đang gia tăng mạnh thời gian gần đây.

Trước khi nổ ra xung đột tháng 3/2011, 47 đồng tiền Syria đổi được 1 USD thì con số hiện nay tăng lên 200 đồng tiền Syria mới đổi được 1 USD. Lạm phát hiện tại ở Syria ước tính ở mức khoảng 50%.Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)
Từ khóa :
tổng thống bashar al assad , syria , tăng lương , xung đột , nội chiến syria
Tổng thống Assad tăng lương cho binh sĩ, nhân viên chính phủ Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác