Tổng thống Bolivia: "Gần như chắc chắn" Chavez đã bị Mỹ đầu độc

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Rian)

(GDVN) - Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố với giới truyền thông khu vực rằng ông "gần như chắc chắn" rằng "đế quốc" (Mỹ) đã đầu độc đồng minh chính trị của ông, cố nhà lãnh đạo Venezuela Hugo Chavez.


Theo RIA Novosti ngày 10/3, Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố với giới truyền thông khu vực rằng ông "gần như chắc chắn" rằng "đế quốc" (Mỹ) đã đầu độc đồng minh chính trị của ông, nhà lãnh đạo quá cố Venezuela Hugo Chavez.

Tổng thống Hugo Chavez lúc sinh thời và Evo Morales.

Tổng thống Chavez, người lãnh đạo Venezuela trong 14 năm qua, đã qua đời ở tuổi 58 sau cuộc chiến kéo dài gần hai năm chống lại căn bệnh ung thư.

Nicolas Maduro, người đang giữ quyền Tổng thống Venezuela, trước đó cũng đã lên tiếng cáo buộc kẻ thù đã gây bệnh ung thư cho ông Chavez và nói rằng vấn đề này sẽ được điều tra bởi một ủy ban đặc biệt.

Trong năm 2011, chính ông Chavez cũng đã lên tiếng cáo buộc Mỹ đã gây bệnh ung thư cho các nhà lãnh đạo đối lập trong khu vực Mỹ Latinh bằng một cách thức bí ẩn nào đó.

Còn theo ông Morales, người đã tới Caracas để tham dự tang lễ cấp nhà nước của Tổng thống Chavez hôm 8/3, ông đã luôn luôn nhận thức được bệnh tình của ông Chavez, mặc dù ông chưa từng tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan tới vấn đề này.  

Tổng thống Bolivia kể với tờ báo El Universal của Venezuela rằng ông từng muốn tặng ông Chavez cà phê nhưng các nhân viên bảo vệ của ông Chavez đã phản đối. 

"Người anh em Chavez có nói là: "Làm sao mà mọi người có thể nghĩ rằng Evo sẽ đầu độc tôi?" và sau đó ông đã nhận cà phê của tôi" - ông Morales kể lại.


Nguyễn Hường (nguồn Rian)
Từ khóa :
Venezuela , đầu độc , Bolivia , ung thư , tổng thống , Caracas , tờ báo , chống lại
Tổng thống Bolivia: "Gần như chắc chắn" Chavez đã bị Mỹ đầu độc
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : HUGO CHAVEZ QUA ĐỜI
Tin khác