Được quan tâm

Tổng thống Putin ký lệnh thành lập hãng thông tấn quốc tế mới

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa mới ký sắc lệnh hợp nhất cơ quan thông tấn RIA Novosti và hãng phát thanh quốc gia "Tiếng nói nước Nga" thành Hãng thông tấn quốc tế "Nước Nga ngày nay."

Đài tiếng nói nước Nga ngày 9/12 đưa tin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa mới ký sắc lệnh hợp nhất cơ quan thông tấn RIA Novosti và hãng phát thanh quốc gia "Tiếng nói nước Nga" thành Hãng thông tấn quốc tế "Nước Nga ngày nay." 

Văn bản sắc lệnh được công bố trên trang web của điện Kremlin hôm 9/12.

Dmitry Kiselev - Giám đốc điều hành của hãng thông tấn quốc tế mới “Nước Nga ngày nay.”

Theo văn kiện này, phương hướng chính trong hoạt động của cơ quan thông tin mới “Nước Nga ngày nay” là phản ánh các sự kiện Nga ở nước ngoài và đời sống xã hội tại Liên bang Nga. 

Tổng thống Vladimir Putin đã bổ nhiệm ông Dmitry Kiselev làm Giám đốc điều hành của hãng thông tấn quốc tế mới “Nước Nga ngày nay.”

Đài Tiếng nói nước Nga có ban tiếng Việt thường xuyên cung cấp các thông tin về các chương trình hợp tác Việt-Nga, thu hút đông đảo người dân tại Việt Nam theo dõi. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ quyết định mới sẽ có ảnh hưởng thế nào đến các ban ngôn ngữ của đài.

Trong khi đó, RIA Novosti là hãng tin lớn nhất tại Nga và được BBC đánh giá là thường phản ánh quan điểm cân bằng cho cả đọc giả Nga và quốc tế. 

Nói về sự đóng cửa của chính mình, trong một bản tin, RIA Novosti có nói rằng, "đây là diễn biến mới nhất trong một loạt sự chuyển dịch trong không gian tin tức của Nga".

Theo RIA Novosti, trụ sở của hãng thông tấn quốc tế “Nước Nga ngày nay" được đặt tại trụ sở của RIA.

Tổng thống Putin cũng đã chỉ thị cho các cơ quan liên quan hoàn thành quá hình hợp nhất và tạo mới này trong vòng một tháng.

Giám đốc điều hành hãng thông tấn mới "Nước Nga ngày nay" Dmitry Kiselev sinh ngày 26/4/1954 tại Moscow. 

Ông từng tốt nghiệp khoa Ngữ văn Na Uy của trường Đại học Leningrad.

Từ năm 1978 đến năm 1989, ông làm việc tại Đài phát thanh Moscow ban tiếng Ba Lan và sau đó là Đài phát thanh Thế giới ban Tiếng Anh. 

Từ năm 2001, ông làm việc tại đài phát thanh "Tiếng vọng Moscow".

Từ năm 2006 đến thời điểm hiện tại, ông được biết đến rộng rãi qua chương trình điểm tin hàng tuần trên kênh Rossiya, trong đó nói chuyện về một loạt vấn đề chính trị-xã hội thu hút sự quan tâm hàng đầu tại Nga. Nguyễn Hường
Từ khóa :
RIA Novosti , Đài Tiếng nói nước nga , Nước Nga ngày nay , Vladimir Putin , Dmitry Kiselev
Tổng thống Putin ký lệnh thành lập hãng thông tấn quốc tế mới
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác