Tổng thống Syria Assad ca ngợi cuộc đảo chính quân sự ở Ai Cập

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)

(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 4/7 đã lên tiếng ca ngợi cuộc biểu tình chống lại nhà lãnh đạo Hồi giáo tại Ai Cậpvà cho biết việc Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ bởi quân đội đồng nghĩa với việc đó là điểm kết của "chính trị Hồi giáo".


>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản flie PDF)

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (Word)

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Tổng thống Bashar Assad, người đang tìm cách đè bẹp một cuộc nổi dậy chống lại chế độ của mình, cho biết Ai Cập đã phát hiện ra "những lời nói dối" của đảng Anh em Hồi giáo.

Tuyên bố trên của ông Assad trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo nhà nước Al-Thawra hôm 4/7 đã được trích dẫn đăng tải trên trang Facebook cá nhân ông vào đêm hôm trước, trùng thời điểm quân đội Ai Cập tuyên bố bị lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi.

"Sự sụp đổ của cái gọi là chính trị Hồi giáo gì đó đang xảy ra ở Ai Cập",  ông Assad nói. "Đây là số phận của bất cứ ai trên thế giới, những người cố gắng sử dụng tôn giáo vì lợi ích chính trị, phe phái."

Ông Assad đang đối mặt với một cuộc nổi dậy tại Syria, trong đó ông cũng từ chối từ chức.  

Tổng thống Assad cũng gọi cuộc nổi dậy tại Syria là kết quả của một âm mưu quốc tế thực hiện bởi các phần tử Hồi giáo cực đoan và các nhóm cực đoan như Anh em Hồi giáo tại Syria, một chi nhánh trùng tên và thuộc đảng của ông Morsi.

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản flie PDF)

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (Word)

Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
Từ khóa :
Syria , Ai Cập , Hồi giáo , nổi dậy , Facebook , lật đổ , tổng thống , chống lại
Tổng thống Syria Assad ca ngợi cuộc đảo chính quân sự ở Ai Cập
Chủ đề : ĐẢO CHÍNH Ở AI CẬP
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác