Tổng thư ký LHQ kêu gọi quân đội Ai Cập bảo vệ người biểu tình

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) -  Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 5/7 đã kêu gọi các lực lượng an ninh Ai Cập bảo vệ người biểu tình và ngăn chặn các cuộc đụng độ chết người giữa các phe phái đối thủ.


Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 300 người khác bị thương trên khắp Ai Cập trong các cuộc đụng độ giữa hàng chục ngàn người ủng hộ và phản đối Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi. 

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc bày tỏ sự báo động về các cuộc đụng độ bạo lực, bao gồm cả báo cáo cho biết lực lượng an ninh Ai Cập gây thương vong cho người biểu tình và "bạo lực tình dục".

Ông nói thêm rằng các chính trị gia của Ai Cập phải thể hiện cam kết "đối thoại hòa bình và dân chủ"  của họ. Ông cũng kêu gọi người Ai Cập làm việc cùng nhau để khôi phục trật tự hiến pháp và quản trị dân sự trong nước. 

Hôm thứ Tư, Tư lệnh quân đội Ai Cập đã lật đổ Tổng thống Morsi và giải thể hiến pháp trong một động thái nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị của đất nước. Tướng Abdel Fattah al-Sisi nói rằng cuộc bầu cử quốc hội mới sẽ được tổ chức và tuyên bố người đứng đầu tòa án hiến pháp tối cao Adli Mansour là người lãnh đạo lâm thời.

Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Ai Cập , đụng độ , hiến pháp , lực lượng an ninh , người biểu tình , lật đổ , bạo lực , Ban Ki-moon
Tổng thư ký LHQ kêu gọi quân đội Ai Cập bảo vệ người biểu tình
Chủ đề : ĐẢO CHÍNH Ở AI CẬP
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác