Tranh chấp Senkaku: Báo Trung Quốc nói Nhật Bản cuồng ngôn

Quốc tế

Hồng Thủy (theo Kyodo)

(GDVN) - "Nếu như nó (Senkaku - PV) do cá nhân nắm quyền sở hữu thì thừa kế tài sản trở thành vấn đề lớn nếu như nó được thừa kế hoặc bán cho ai đó ở nước ngoài. Một khi đã trở thành tài sản của một cơ quan chính phủ (thì Senkaku) sẽ ổn định hơn"

Hãng thông tấn Kyodo Nhật Bản ngày 1/5 đưa tin, trong buổi họp báo ngày 1/5 Thị trưởng Toyama ông Masashi Mori tuyên bố sẽ bỏ tiền túi của mình để ủng hộ chính quyền Tokyo mua lại đảo Senkaku. Tuy nhiên ông chưa tiết lộ số tiền cụ thể sẽ quyên góp.

Thị trưởng Toyama ông Masashi Mori (người đứng bục phát biểu) sẵn sàng bỏ tiền túi ủng hộ Tokyo mua đảo Senkaku

Thị trưởng Masashi Mori cho biết: "Nếu như nó (Senkaku - PV) do cá nhân nắm quyền sở hữu thì thừa kế tài sản trở thành vấn đề lớn nếu như nó được thừa kế hoặc bán cho ai đó ở nước ngoài. Một khi đã trở thành tài sản của một cơ quan chính phủ (thì Senkaku) sẽ ổn định hơn".

Vị Thị trưởng này cho biết thêm, ông đang đợi chính quyền Tokyo gửi phiếu quyên góp đến sẽ lập tức quyên tiền. "Nếu như chính quyền Tokyo cho phép lên đảo, tôi sẽ theo ông Shintaro Ishihara ra Senkaku."

Thống đốc Tokyo chào phóng viên trong buổi họp báo ngày 27/4 công bố mở tài khoản quyên tiền mua đảo Senkaku

Cùng ngày, trên trang chủ của Tân Hoa Xã có đăng bài với tiêu đề khá công kích: "Tokyo rêu rao mua đảo Điếu Ngư (Senkaku): Cuồng ngôn!" trích dẫn phát biểu của một số chuyên gia, nhà quan sát xung quanh sự kiện này. 

Theo đó, Bắc Kinh liên tục khẳng định chủ quyền đối với đảo Senkaku mà họ gọi là đảo Điếu Ngư, đồng thời tuyên bố mọi hoạt động liên quan đến việc "mua - bán" đảo Senkaku (Điếu Ngư) là hoàn toàn vô hiệu, vô giá trị.
Hồng Thủy (theo Kyodo)
Từ khóa :
senkaku , nhật bản , trung quốc , quyên tiền , mua đảo
Tranh chấp Senkaku: Báo Trung Quốc nói Nhật Bản cuồng ngôn
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác