Được quan tâm

Tranh chấp nội bộ, 1 chỉ huy phiến quân Syria thiệt mạng

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Các tay súng Takfiri đã giết chết chỉ huy Kamal Hamami của Quân đội Syria Tự do sau một cuộc họp với ông để thảo luận về kế hoạch chiến đấu trong thành phố cảng Latakia của Syria.

Chiến binh Takfiri chiến đấu tại Aleppo.

Một nhóm chiến binh Takfiri ở Syria được cho là đã giết chết một chỉ huy cao cấp của Quân đội Syria Tự do (FSA) trong một cuộc đụng độ nội bộ đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn giữa các nhóm vũ trang được nước ngoài tài trợ tại đây.

Qassem Saadeddine, một phát ngôn viên của FSA, cho biết hôm 11/7 rằng các tay súng Takfiri đã giết chết Kamal Hamami sau một cuộc họp với ông để thảo luận về kế hoạch chiến đấu trong thành phố cảng Latakia của Syria.

Theo Saadeddine, các chiến binh của Quân đội Syria Tự do đã đe dọa sẽ giết tất cả các chỉ huy cao cấp của nhóm vũ trang được nước ngoài hậu thuẫn. Trong những tháng qua, cạnh tranh và đấu đá nội bộ đã gia tăng giữa các chiến binh ở Syria. 

Ngày 5/6, hàng chục chiến binh đã thiệt mạng và bị thương trong một cuộc đối đầu nội bộ bạo lực giữa một số nhóm trong lực lượng Takfiri ở tỉnh đông bắc Idlib, theo người dân địa phương. 


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Syria , chiến binh , nhóm vũ trang , chỉ huy , đụng độ , tay súng , hậu thuẫn , bạo lực
Tranh chấp nội bộ, 1 chỉ huy phiến quân Syria thiệt mạng
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác