Được quan tâm

Triều Tiên: Hàn Quốc bắn người vượt biên là "hành động man rợ"

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn CNA)

(GDVN) - Bình Nhưỡng cũng thúc giục Seoul công bố sự thật đằng sau hành động "giết người tàn nhẫn" và nghiêm khắc trừng phạt những người có liên quan.

Bình Nhưỡng hôm 26.9 đã lên tiếng chỉ trích vụ lính biên phòng Hàn Quốc bắn chết một người đàn ông đang tìm cách vượt biên sang miền Bắc và gọi Seoul là chính phủ "man rợ đội lốt người".

Lính Hàn Quốc tuần tra trên biên giới với Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng thúc giục Seoul công bố sự  thật đằng sau hành động "giết người tàn nhẫn" và nghiêm khắc trừng phạt những người có liên quan.

Động thái trên của Triều Tiên xuất hiện sau sự cố ngày 16.9 khi lính biên phòng Hàn Quốc bắn chết một người đàn ông nước này tên là Nam Yong-ho (47 tuổi) đang cố tìm cách vượt sông Imjin sang phía Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc đã tìm thấy hộ chiếu trên thi thể của Nam, trong đó cho biết người này đã cố gắng xin tị nạn chính trị tại Nhật Bản trước đó nhưng đã bị từ chối.

Ủy ban Hòa bình Thống nhất Triều Tiên cho biết trong tuyên bố chính thức rằng Nam Yong-ho thấy khó khăn khi sống ở Hàn Quốc, nhưng Nhật Bản và các nước khác không cho ông tị nạn. 

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra phản ứng chính thức về vụ việc. Nguyễn Hường (nguồn CNA)
Từ khóa :
Triều Tiên , Hàn Quốc , Bình Nhưỡng , tị nạn , Seoul , bắn chết , vượt biên , tìm cách
Triều Tiên: Hàn Quốc bắn người vượt biên là "hành động man rợ"
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác