Triều Tiên: Năng lực hạt nhân - bảo kiếm vạn năng thống nhất đất nước

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Bình Nhưỡng cũng tỏ ra tự tin cho biết, suốt 8 năm qua mặc dù Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 5 lần thông qua nghị quyết trừng phạt Bắc Triều Tiên nhưng không làm được gì Bình Nhưỡng, mặt khác lại làm gia tăng và mở rộng năng lực hạt nhân cho Bắc Triều Tiên.


Hình minh họa

Tân Hoa Xã ngày 9/3 đưa tin, ngày 8/3 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên tiếng "hoàn toàn phản đối và khiển trách nghiêm khắc" đối với nghị quyết trừng phạt Bắc Triều Tiên của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về vụ thử hạt nhân lần 3.

Bình Nhưỡng khẳng định, cộng đồng quốc tế cần thấy rõ, địa vị một quốc gia hạt nhân và sở hữu công nghệ phóng vệ tinh là một hiện thực vĩnh cửu ở Bắc Triều Tiên.

Phản ứng của Bình Nhưỡng cũng nói rằng Mỹ luôn luôn tìm cách "bóp chết" Bắc Triều Tiên về mặt kinh tế, lật đổ chế độ chính quyền hiện hành tại quốc gia này. Sự "xâm phạm thô bạo" quyền và lợi ích hợp pháp của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên không ngừng gia tăng buộc Bình Nhưỡng không thể không tiếp tục tiến hành các vụ thử nghiệm hạt nhân tiếp theo.

Quan chức ngoại giao Triều Tiên cáo buộc chính Mỹ đã ép Bình Nhưỡng vốn đang tập trung phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cho người dân sang tập trung vào tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Bình Nhưỡng cũng tỏ ra tự tin cho biết, suốt 8 năm qua mặc dù Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 5 lần thông qua nghị quyết trừng phạt Bắc Triều Tiên nhưng không làm được gì Bình Nhưỡng, mặt khác lại làm gia tăng và mở rộng năng lực hạt nhân cho Bắc Triều Tiên.

Hiện tại Bắc Triều Tiên xem năng lực hạt nhân như thanh bảo kiếm vạn năng để bảo vệ chủ quyền quốc gia, thống nhất đất nước.



Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
hạt nhân bắc triều tiên , tên lửa , kim jong un , bán đảo triều tiên , bien dong , bao giao duc
Triều Tiên: Năng lực hạt nhân - bảo kiếm vạn năng thống nhất đất nước
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác