Triều Tiên: Sẽ trả đũa nếu B-52 Mỹ còn "bén mảng" đến bán đảo

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Hôm nay 20/3 Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo, nếu Mỹ còn điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới bán đảo Triều Tiên lần nữa, Bình Nhưỡng sẽ có hành động quân sự đáp trả.


Pháo binh Triều Tiên tập trận

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 20/3 đưa tin, hôm nay 20/3 Bắc Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo, nếu Mỹ còn điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới bán đảo Triều Tiên lần nữa, Bình Nhưỡng sẽ có hành động quân sự đáp trả.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của các máy bay ném bom chiến lược B-52", KCNA dẫn nguồn tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên tuyên bố, "Nếu B-52 xuất hiện lần nữa ở bán đảo Triều Tiên nó sẽ không thể tránh được một phản ứng quân sự mạnh mẽ."

Mỹ đã điều động máy bay ném bom B-52 từ căn cứ quân sự trên đảo Guam tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung giữa hai nước. Tuy nhiên số lượng cụ thể B-52 được điều động tới bán đảo Triều Tiên lần này không được tiết lộ.

B-52 được đưa vào biên chế Không quân Mỹ từ những năm 1950 và được cho là có khả năng thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân. Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng đó là một hành động "khiêu khích, không thể chấp nhận được", có thể châm ngòi cho chiến tranh bùng phát trên bán đảo Triều Tiên.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , b 52 , my han tap tran , bien dong , truong sa , hoang sa , giao duc vn
Triều Tiên: Sẽ trả đũa nếu B-52 Mỹ còn "bén mảng" đến bán đảo
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác