Triều Tiên bác thông tin trừng phạt dân không dự tang lễ Kim Jong Il

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo AFP)

(GDVN) - KCNA đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đã trừng phạt những người dân không tham dự tang lễ của Chủ tịch Kim Jong Il.

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/1 đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đã trừng phạt những người dân không tham dự tang lễ của Chủ tịch Kim Jong Il.

Cảnh tại tang lễ Chủ tịch Kim Jong Il ở Bình Nhưỡng ngày 28/12. Ảnh KCNA

Theo KCNA, đó là những "thông tin sai lạc" và đồng thời lên án những kẻ lan truyền thông tin trên là những "kẻ cặn bã đáng thương".

"Những kẻ phản bội khăng khăng chống lại CHDCND Triều Tiên có có thể hiểu được giá trị và sự chân thành từ những giọt nước mắt của những người phục vụ và nhân dân Triều Tiên" - KCNA cho biết trong một tuyên bố.

Phản ứng trên của Bình Nhưỡng được đưa ra sau khi AFP đưa tin cho biết, vào ngày 13/1, chính quyền Bình Nhưỡng đã một lần nữa trừng phạt những người dân không có mặt trong tang lễ của Chủ tịch Kim Jong Il.

AFP dẫn nguồn tin từ một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết, chính quyền Bình Nhưỡng đã tuyên bố những ai không có mặt trong tang lễ ngày 28/12/2011 của Chủ tịch Kim Jong Il, không khóc hoặc không xuất hiện tại những nơi công cộng sẽ bị kết án ít nhất 6 tháng tù giam trong các trại lao động.Nguyễn Hường (theo AFP)
Từ khóa :
Kim Jong-il , Bình Nhưỡng , trừng phạt , trại lao động , Triều Tiên , tháng tù giam , phương tiện truyền thông , AFP , kim jong il , kim jong un , kim jong nam , trung quốc , mỹ , nhật bản , tehran , iran , căng thẳng , giao tranh , xung đột , tổng thống , iran , mahmoud , ahmadinejad , obama , hồ cẩm đào , tập cận bình , cập nhật , trực tiếp , diễn biến , chi tiết , cận cảnh , nga , mỹ , Moscow , new york , anh , chiến sự , leo thang
Triều Tiên bác thông tin trừng phạt dân không dự tang lễ Kim Jong Il
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác