Triều Tiên bắn 4 tên lửa trước khi Tổng thống Hàn Quốc thăm Bắc Kinh

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)

(GDVN) - Triều Tiên đã bắn 4 tên lửa tầm ngắn vào vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này một ngày trước khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc hồi tuần trước, Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ Seoul tiết lộ hôm 1/7.


Ảnh minh họa. Nguồn Arirang.

"Bắc Triều Tiên đã bắn ra 4 tên lửa tầm ngắn từ vùng lân cận Wonsan vào vùng biển phía đông chiều ngày 26 tháng trước", nguồn tin cho biết với đề nghị được giấu tên. "Tên lửa được tin là bắn ra từ rocket đa nòng cỡ 300 mm".

Bà Park đã kết thúc chuyến công du 4 ngày tới Trung Quốc hôm chủ Nhật, trong đó Bắc Kinh nhất trí với Seoul rằng Bình Nhưỡng cần phải ngừng các chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Các nguồn tin giấu tên từ chính phủ Seoul cũng cho biết các tên lửa Triều Tiên bắn tuần trước có tầm xa khoảng 100 km, ngắn hơn 50 km so với loạt tên lửa được bắn hồi tháng 5. 

Nguồn tin cho biết thêm rằng Bình Nhưỡng vẫn chưa hoàn thành quá trình phát triển hệ thống phóng rocket đa nòng 300 mm có tầm xa lên tới khoảng 200 km.

Hệ thống rocket đa nòng 300 mm được cho là một sự cải tiến trên phiên bản cỡ nòng 240 mm tầm cỡ đang được Triều Tiên tích cực phát triển và triển khai dọc theo vĩ tuyến 38 nhằm tăng khả năng đánh trúng các mục tiêu ở Seoul.
 .

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
Từ khóa :
tên lửa , Triều Tiên , Seoul , nguồn tin , Rocket , phía đông , Bình Nhưỡng , tầm xa
Triều Tiên bắn 4 tên lửa trước khi Tổng thống Hàn Quốc thăm Bắc Kinh
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác