Được quan tâm

Triều Tiên báo động phòng không, sẵn sàng tấn công căn cứ Hải quân Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, Reuters)

(GDVN) - Vào 9h32 sáng nay (21/3), quân đội Triều Tiên đã ban hành cảnh báo bị đột kích trên không và ra lệnh cho các đơn vị quân sự sẵn sàng chiến đấu hướng về các căn cứ Hải quân Mỹ tại Okinawa và Guam.


Bắc Triều Tiên báo động sẵn sàng chiến đấu lực lượng không quân

Vào 9h32 sáng nay (21/3), quân đội Triều Tiên đã ban hành cảnh báo bị đột kích từ trên không và ra lệnh cho các đơn vị quân sự sẵn sàng chiến đấu hướng về các căn cứ Hải quân Mỹ tại Okinawa và Guam.

Theo Yonhap, Đài truyền hình trung ương và đài phát thanh Triều Tiên đã phát đi báo động phòng không cho cả quân đội và dân thường. Các phương tiện truyền thông này nói thêm rằng các nhà chức trách đã kêu gọi các lực lượng vũ trang nước này có các biện pháp đối phó nhằm giảm thiệt hại.

Các phương tiện truyền thông Triều Tiên không cho biết một cuộc tấn công đang diễn ra hay sẽ diễn ra.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời chỉ huy quân sự tối cao Triều Tiên cho biết, các căn cứ của Hải quân Mỹ tại Guam và Okinawa đang nằm trong tầm ngắm của vũ khí "tấn công có độ chính xác cao" của quân đội nước này và đe dọa sẽ tấn công chúng nếu bị thách thức.

"Mỹ không nên quên rằng nằm trong phạm vi tấn công chính xác của chúng tôi có căn cứ Anderson tại Guam, nơi B-52 cất cánh, cũng như trên lãnh thổ Nhật Bản, nơi các tàu ngầm hạt nhân được triển khai và có căn cứ Hải quân Okinawa" - KCNA dẫn lời chỉ huy trên cho biết.

Theo các nhà phân tích, đây có thể là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang tiến hành một cuộc tập trận nào đó. Triều Tiên, từng tiến hành các cuộc tập trận không quân tương tự trước đây, cũng đã ra lệnh cắt điện vào ban đêm.

Liên quan tới các cuộc tấn công không cảnh báo trước, quân đội Hàn Quốc khẳng định rằng Triều Tiên đang tiến hành một cuộc tập trận có thể nhằm phản đối việc Mỹ điều B-52 tham gia tập trận với Hàn Quốc. Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, Reuters)
Từ khóa :
Triều Tiên , tập trận , Guam , B-52 , căn cứ , tấn công , cảnh báo , ra lệnh
Triều Tiên báo động phòng không, sẵn sàng tấn công căn cứ Hải quân Mỹ
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác