Triều Tiên bị tố photoshop làm giả số lượng tàu đổ bộ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Tạp chí Đại Tây Dương nhận thấy một số bức ảnh có 8 chiếc tàu đổ bộ đệm khí tham gia tập trận, một số khác chụp toàn cảnh lại cho thấy dường như chỉ có tất cả 6 chiếc.


Triều Tiên bị tình nghi dùng photoshop làm tăng số lượng thủy phi cơ hay tàu đổ bộ đệm khí (ACVs) trong những bức ảnh về một cuộc diễn tập đổ bộ và chống đổ bộ được công bố gần đây.

Một bức ảnh cho thấy có 8 chiếc tàu đổ bộ đệm khí tham gia diễn tập đổ bộ và chống đổ bộ hôm 25/3.

Trong số các bức ảnh về cuộc tập trận hôm 25/3 của quân đội Triều Tiên được KCNA đăng tải, Tạp chí Đại Tây Dương nhận thấy một số bức ảnh có 8 chiếc tàu đổ bộ  đệm khí tham gia tập trận, một số khác chụp toàn cảnh lại hiển thị dường như chỉ có 6 chiếc. Tờ tạp chí này tỏ nghi ngờ rằng chúng đã được nhân số lượng lên thành 8 nhờ photoshop.

Ngoài ra, trong một bức ảnh, tờ Tạp chí này phát hiện thấy có hình ảnh của 2 chiếc tàu đổ bộ đệm khí đang cập bờ ở trạng thái giống hệt nhau giống như đã được cắt ghép chứ không phải là hình ảnh của 2 chiếc riêng biệt.

Hai chiếc tàu đổ bộ đệm khí chuẩn bị cập bờ trong bức ảnh trên được hiển thị ở tình trạng giống hệt nhau giống như đã được dùng photoshop.

Theo các nhà phân tích, những chiếc tàu đổ bộ đệm khí xuất hiện trong ảnh có thể là tàu đổ bộ đệm khí lớp Kongbang của Triều Tiên.

Người ta tin rằng Bình Nhưỡng có khoảng 130 chiếc tàu đổ bộ đệm khí loại này là biến thể của SR N6 Winchester đời 1960 của Anh.

Biến thể phổ biến nhất hiện quân đội Triều Tiên đang có là Kongbang II gồm 2 cánh quạt có thể chở 50 lính biệt kích di chuyển với tốc độ 50 hải lý và Kongbang III có 1 cánh quạt, mang theo được 40 binh sĩ, tốc độ 40 hải lý.

Tàu đổ bộ đệm khí Triều Tiên tham gia diễn tập hôm 25/3.

Năm 2007, Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã ra mắt một loại tàu đổ bộ đệm khí mới với trọng tải 170 tấn, dài 38m, được trang bị súng 57mm và súng máy 30mm. Không giống như các thủy phi cơ lớp Kongbang dành cho các cuộc tấn công đổ bộ, tàu đổ bộ đệm khí mới được thiết kế có thể vượt tàu tên lửa Hàn Quốc trong các vùng ven biển một cách nhanh chóng.

Sự phát hiện việc Triều Tiên nhân số lượng tàu đổ bộ đệm khí trong các bức ảnh công bố đã làm dấy lên các nghi vấn rằng thực lực của quân đội Triều Tiên trong thực tế có thể thấp hơn những gì nó vốn có.

Một bức ảnh hiển thị chỉ có 6 tàu đổ bộ đệm khí tham gia tập trận.

Tuy nhiên, bức ảnh cũng đã tiết lộ về loạt tàu đổ bộ đệm khí tự sản xuất của Triều Tiên đã khiến các quan chức Hàn Quốc không khỏi quan ngại về khả năng quân sự của Bình Nhưỡng.

Tình báo Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên gần đây đã xây dựng một căn cứ thủy phi cơ ở biển Hoàng Hải, trong đó có thể chứa được 52 chiếc. Từ căn cứ này tới các đảo tiền tiêu Baengnyeong và Daecheong của Hàn Quốc không xa.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Triều Tiên , Photoshop , bức ảnh , đổ bộ , Hàn Quốc , tập trận , tàu đổ bộ , cánh quạt
Triều Tiên bị tố photoshop làm giả số lượng tàu đổ bộ
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác