Triều Tiên điều động 300 ngàn quân chủ lực sang làm kinh tế

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - Khoảng 50 ngàn sỹ quan và 250 ngàn binh sỹ sẽ được điều động sang làm nhiệm vụ vào cuối tháng tới. Asahi suy đoán rằng việc tinh giảm biên chế quân chủ lực cho thấy Bắc Triều Tiên đã hoàn thành việc phát triển và triển khai vũ khí hạt nhân.


Lính Bắc Triều Tiên


Tờ Chosun ngày 10/7 dẫn nguồn tin kênh Asahi Nhật Bản cho biết Bắc Triều Tiên đã quyết định triển khai 300 ngàn quân tham gia làm kinh tế để vực dậy nền kinh tế đang ngày càng suy yếu trong khi tự tin vũ khí hạt nhân của mình đủ sức mạnh "răn đe".

Dẫn lời một sỹ quan quân đội Bắc Triều Tiên, Asahi TV cho biết Bình Nhưỡng đã ban hành lệnh này hôm 10/6 cắt giảm số quân thường trực từ 300 ngàn cho đến 1/4 trên quân số 1,19 triệu.

Khoảng 50 ngàn sỹ quan và 250 ngàn binh sỹ sẽ được điều động sang làm nhiệm vụ vào cuối tháng tới. Asahi suy đoán rằng việc tinh giảm biên chế quân chủ lực cho thấy Bắc Triều Tiên đã hoàn thành việc phát triển và triển khai vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên các quan chức tình báo Hàn Quốc tỏ ra không tin tưởng vào thông tin này, họ cho rằng điều động quân chủ lực sang làm kinh tế là việc làm thường xuyên của Bình Nhưỡng, động thái này không có nghĩa là cắt giảm biên chế quân chủ lực.

Kể từ khi Bắc Triều Tiên tuyên bố thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ chiến lược, phát triển vũ khí hạt nhân và xây dựng kinh tế, Bình Nhưỡng đã công bố một số dự án xây dựng lớn như khu nghỉ mát trượt tuyết ở tỉnh Kangwon.

Những người lính được điều động tham gia các dự án xây dựng này có thể được điều động quay trở lại chiến trường bất cứ lúc nào.

Bộ Quốc phòng và Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay họ không có bất cứ thông tin nào về việc Bình Nhưỡng cắt giảm số quân thường trực chiến đấu.


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
bắc triều tiên , quân chủ lực , kinh tế , hạt nhân
Triều Tiên điều động 300 ngàn quân chủ lực sang làm kinh tế
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác