Triều Tiên huy động nhiều tên lửa chuẩn bị diễu binh quy mô lớn

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn CNA)

(GDVN) - Các quan chức quân sự ở Seoul đang rất quan tâm đến việc liệu Triều Tiên có ra mắt tên lửa mới nhất có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong cuộc diễu binh sắp tới hay không.

Triều Tiên đã huy động nhiều tên lửa để chuẩn bị cho một cuộc diễu hành quân sự lớn vào cuối thàng này nhân dịp kỷ niệm 60 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên.

Lễ diễu binh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/7.

Theo Yonhap, hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy hơn 10.000 binh sĩ Triều Tiên đang tập luyện chuẩn bị cho cuộc diễu hành quân sự mừng "Ngày Chiến thắng" vào ngày 27/7 tới tại sân bay Mirim gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Dẫn lời nguồn tin quân sự, Yonhap cho biết, các tên lửa tầm ngắn và tầm trung đã được đặt lên bệ phóng trên khu vực diễn tập.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã từ chối xác nhận báo cáo trên. Tuy nhiên, truyền thông nước này cho biết, các quan chức quân sự ở Seoul đang rất quan tâm đến việc liệu Triều Tiên có ra mắt tên lửa mới nhất có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong cuộc diễu binh sắp tới hay không.

Trong một động thái có liên quan, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm một bảo tàng chiến tranh mới xây dựng - KCNA cho biết hôm 11/7.


Nguyễn Hường (nguồn CNA)
Từ khóa :
Triều Tiên , tên lửa , quân sự , Kim Jong-un , diễn tập , đầu đạn hạt nhân , chiến tranh , Seoul
Triều Tiên huy động nhiều tên lửa chuẩn bị diễu binh quy mô lớn
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác