Triều Tiên lên án kế hoạch tập trận chung tháng 3 của Mỹ-Hàn

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Yonhap)

(GDVN) - Bản tuyên bố trên còn kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc ngay lập tức hủy kế hoạch mà Triều Tiên gọi là âm mưu xâm lược miền Bắc.

Kế hoạch tập trận chung lớn nhất trong vòng 23 năm qua của Hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của Triều Tiên.

Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trong một cuộc tập trận

Yonhap dẫn tuyên bố được phát hành ngày 25/1 trên trang web tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên cho biết,

chính quyền Bình Nhưỡng coi kế hoạch tập trận chung diễn ra vào tháng 3 tới của Hải quân Mỹ-Hàn là "sự điên rồ" của các nước hiếu chiến hay một cuộc diễn tập xâm lược, "là ánh sáng le lói của cuộc chiến chống lại Triều Tiên".

Bản tuyên bố trên còn kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc ngay lập tức hủy kế hoạch mà Triều Tiên gọi là âm mưu xâm lược miền Bắc.

Bình Nhưỡng thường xuyên lên án các kế hoạch tập trận chung của Hàn Quốc và cho rằng chúng giống như các cuộc diễn tập xâm lược quốc gia này.

Đáp lại, cả Mỹ và Hàn Quốc đều lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc trên và cho rằng các cuộc tập trận chung hoàn toàn mang tính chất phòng thủ.

Được biết, ngày 24/1,Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc, tướng Jung Seung-jo đã có cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo đồng cấp của Washington tại trụ sở Lầu Năm Góc để tham gia ký kết một thỏa thuận sơ bộ cho kế hoạch hoạt động mới nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên trong tương lai.

Nguyễn Hường (theo Yonhap)
Từ khóa :
tập trận , Triều Tiên , Hàn Quốc , kế hoạch , diễn tập , xâm lược , lên án , hải quân
Triều Tiên lên án kế hoạch tập trận chung tháng 3 của Mỹ-Hàn
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác