Triều Tiên nhập khẩu 1.000 xe taxi Trung Quốc

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Theo Yonhap, một nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc hôm 18/12 đã bàn giao cho Triều Tiên 300 chiếc xe taxi mới được đặt mua trong tháng 8/2012.

 

Mẫu xe hơi Trung Quốc bán cho Triều Tiên 1.000 chiếc làm taxi.

Theo tuyên bố đăng tải trên trang web chính thức của Autohom Trung Quốc, một quan chức Triều Tiên đã tham dự lễ bàn giao tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc.

Những chiếc taxi Trung Quốc bán cho Triều Tiên là phiên bản sửa đổi của những chiếc SUV HawTai Lu Sheng E70 có giá khoảng 11.400 USD/chiếc.

Trước đó, có thông tin cho rằng Triều Tiên đã nhập khẩu 800 chiếc xe giống như những chiếc taxi “Beijing tax” F3 của Trung Quốc để sử dụng tại Bình Nhưỡng trong năm nay.

Triều Tiên đã đầu tư đáng kể để xây dựng cơ sở hạ tầng taxi trong nước trong năm 2013 với một loạt xe mới được sử dụng không chỉ ở thủ đô Bình Nhưỡng mà cả ở các đặc khu kinh tế xa xôi như Rason.

Mẫu taxi Triều Tiên mua của Trung Quốc trước đó.
Taxi đang ngày càng trở nên phổ biến tại Triều Tiên với giá khoảng 8 USD cho một chuyến đi 10 phút tại Bình Nhưỡng, các công ty du lịch nước ngoài mở tour đến Triều Tiên cho biết.

Việc mở rộng lực lượng taxi nhanh chóng đã phản ánh sự ngày càng giàu có ở Bình Nhưỡng và tầng lớp trung lưu ngày càng tăng ở nước này.

Trong khi đó, theo Chosun Ilbo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh xây bãi đỗ xe hơi trong tất cả các ngôi nhà để chuẩn bị cho thời kỳ hoàng kim của xe hơi tại nước này./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Triều Tiên , taxi , Trung Quốc , kim jong un , jang song thaek
Triều Tiên nhập khẩu 1.000 xe taxi Trung Quốc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác