Được quan tâm

Triều Tiên nửa đêm bắt hàng trăm thân nhân của Jang Song-thaek

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - hân viên Bộ An ninh quốc gia đã đến khu vực Pyongchon của Bình Nhưỡng nơi những người thân của Jang Song-thaek cư trú và bắt đi hàng trăm người.

Jang Song-thaek bị bắt ngay trong phiên họp Bộ Chính trị mở rộng.

Tờ Telegraph ngày 21/12 đưa tin, sau khi hành quyết Jang Song-thaek, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Bắc Triều Tiên, hàng trăm thân nhân của ông cũng lần lượt bị tống giam.

Bất cứ ai là thành viên của gia đình Jang Song-thaek đều bị bắt. Một ngày sau khi xử tử Jang Song-thaek, khoảng 10 giờ tối 13/12, nhân viên Bộ An ninh quốc gia đã đến khu vực Pyongchon của Bình Nhưỡng nơi những người thân của Jang Song-thaek cư trú và bắt đi hàng trăm người.

Một nguồn tin nói với NK Daily, không chỉ những người anh chị em ruột thịt thân thích mà ngay cả những người bà con họ hàng xa của cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương cũng không tránh khỏi kiếp nạn.

"Trong trường hợp này, ngay cả những người thân quen của ông ấy sống ngoài Bình Nhưỡng cũng sẽ không an toàn", nguồn tin nói thêm.

"Tội ác" của Jang Song-thaek được Bình Nhưỡng tuyên bố là "chống đảng, phản cách mạng, âm mưu lật đổ chính quyền", vì vậy họ cho là gia đình Jang Song-thaek đang thách thức hệ thống chính trị Triều Tiên, "vì lý do này, hình phạt nặng đang chờ đợi họ".

Hồng Thủy
Từ khóa :
jang song thaek , kim jong un , thanh trừng , bắc triều tiên , an ninh quốc gia
Triều Tiên nửa đêm bắt hàng trăm thân nhân của Jang Song-thaek
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác