Được quan tâm

Triều Tiên sẽ nổ súng tập trận cùng "giờ G" với liên quân Mỹ - Hàn

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Bắc Triều Tiên đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận với lực lượng tàu ngầm và tăng cường chuẩn bị cho một cuộc tập trận quy mô toàn quốc, rất có khả năng cuộc tập trận này sẽ nổ súng đúng "giờ G" trùng với cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn


Tướng Kim Yong-chul, Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 6/3 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận với lực lượng tàu ngầm và tăng cường chuẩn bị cho một cuộc  tập trận quy mô toàn quốc, rất có khả năng cuộc tập trận này sẽ nổ súng đúng "giờ G" trùng với cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn dự kiến diễn ra trong tuần tới.

Hồm qua 5/3 Bình Nhưỡng đe dọa sẽ đơn phương bác bỏ hiệp định đình chiến 1953 trên bán đảo Triều Tiên với lý do Mỹ - Hàn tiến hành cuộc tập trận chung và Liên Hợp Quốc áp đặt các biện pháp trực phạt đối với Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần 3 vừa qua.

Một tuyên bố của quân đội Bắc Triều Tiên cho hay, hiệp định đình chiến giữa hai miền Triều Tiên sẽ "hoàn toàn vô hiệu" vào ngày 11/3 tới, tàu ngầm Triều Tiên đã bắt đầu tập trận trên vùng biển Hoàng Hải và vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, một nguồn tin quân sự giấu tên nói với Yonhap.

Các cuộc tập trận mùa đông năm nay ở Bắc Triều Tiên "căng thẳng hơn mọi năm", trong đó số lần tập trận của pháo binh Bắc Hàn tăng gấp 3 lần so với năm ngoái. Ngay hôm 25/2 khi tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhậm chức, pháo binh Triều Tiên cũng đã tập trận và nòng pháo hướng về phía Seoul.

Bắc Triều Tiên sẽ bắt đầu các cuộc tập trận quy mô lớn trên toàn lãnh thổ từ tuần tới khi liên quân Mỹ - Hàn bắt đầu cuộc tập trận chung dự kiến kéo dài 2 tuần. Seoul đã tăng cường sẵn sàng chiến đấu, trinh sát và theo dõi mọi động thái từ miền Bắc.

"Nếu Bắc Triều Tiên khiêu khích, chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ như những gì chúng tôi đã lên kế hoạch và chuẩn bị", một quan chức thuộc Bộ Tham mưu liên quân Mỹ - Hàn cho hay.


Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
bắc triều tiên , tập trận , nổ súng , giờ g , hạt nhân , biển đông , hugo chavez , báo giáo dục
Triều Tiên sẽ nổ súng tập trận cùng "giờ G" với liên quân Mỹ - Hàn
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác