Được quan tâm

Triều Tiên tiếp tục dọa dẫm, Mỹ - Hàn bàn 30 kịch bản đối phó tấn công

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, Arirang)

(GDVN) - Các kịch bản này đã tính đến khả năng Bình Nhưỡng tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào tàu ngầm, tàu chiến Hàn Quốc, nhẹ hơn thì là tên lửa phòng không hoặc đạn pháo nhằm vào các căn cứ ven biển, sát biên của Hàn Quốc.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các chỉ huy quân sự cấp cao Bắc Triều Tiên đang thị sát ngoài tiền tuyến

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 13/3 đưa tin, hôm nay 13/3 Bắc Triều Tiên lại tiếp tục lên tiếng đe dọa sẽ trả đũa một cách tàn nhẫn đối với "những kẻ xâm lược".

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên, Bình Nhưỡng cho biết, với việc thỏa thuận đình chiến 2 miền không còn giá trị, tất cả những gì còn lại đối với Bình Nhưỡng là trả đũa chống lại "những kẻ xâm lược".

Cuối ngày hôm qua 12/3, Bắc Triều Tiên cũng phát đi thông điệp khẳng định cuộc tập trận Mỹ - Hàn tên gọi Key Resolve là một hành động khiêu khích thực sự.

Bình Nhưỡng đe dọa, từ thời điểm này Seoul và Washington sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả những "thảm họa" - hậu quả của những hành động mà chính họ gây ra.

Giới chức quân sự Mỹ - Hàn đã lên hơn 30 kịch bản những hành vi leo thang mà Bắc Triều Tiên có thể tiến hành cũng như các phương án đối phó.

Các kịch bản này đã tính đến khả năng Bình Nhưỡng tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào tàu ngầm, tàu chiến Hàn Quốc, nhẹ hơn thì là tên lửa phòng không hoặc đạn pháo nhằm vào các căn cứ ven biển, sát biên của Hàn Quốc.

Đồng thời, Seoul và Washington cũng đã "chuẩn bị tinh thần" cho việc đối mặt với khả năng Bình Nhưỡng cho nổ thử hạt nhân lần 4, phóng tên lửa tầm xa.


Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, Arirang)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , ban dao trieu tien , tap tran , bien dong , giao duc
Triều Tiên tiếp tục dọa dẫm, Mỹ - Hàn bàn 30 kịch bản đối phó tấn công
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác