Triều Tiên xuất bản sách ca ngợi tài ngoại giao, quân sự Kim Jong-un

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Cuốn sách ca ngợi tài ngoại giao và quân sự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông đã thể hiện tư chất thần đồng ngay từ lúc còn nhỏ như thế nào. Theo nội dung cuốn sách, ông Kim đã học bắn súng và lái xe ô tô từ rất sớm.


Đảng Lao động của CHDCND Triều Tiên đã phát hành một cuốn sách đầu tiên ca ngợi nhà lãnh đạo mới của nước này, Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo tờ Chosun Ilbo, cuốn sách ca ngợi tài ngoại giao và quân sự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông đã thể hiện tư chất thần đồng ngay từ lúc còn nhỏ như thế nào. Theo nội dung cuốn sách, ông Kim đã học bắn súng và lái xe ô tô từ rất sớm.

Dự kiến sau cuốn sách đầu tay này, Triều Tiên sẽ còn phát hành thêm một số tác phẩm tương tự khác viết về nhà lãnh đạo mới của họ. Trước đó, Triều Tiên cũng đã phát hành hơn 70 cuốn sách viết nhà nhà lãnh đạo Kim Jong-il và 100 cuốn ngợi ca nhà sáng lập đất nước Kim Il-sung.

Theo Yonhap, sự ra đời của cuốn sách đầu tiên viết về nhà lãnh đạo Kim Jong-un là bằng chứng cho thấy quá trình chuyển giao quyền lực tại nước này đã diễn ra một cách thành công.

Trước đó, tháng 1/2012, Đài truyền hình Triều Tiên đã cho công chiếu bộ phim tài liệu kể về ông Kim Jong-un thời còn nhỏ. Một bài hát ngợi ca ông Kim cũng đã được công bố hồi tháng 7/2012.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Kim Jong-un , nhà lãnh đạo , Triều Tiên , ca ngợi , phim tài liệu , Kim Jong-il , đảng lao động , chuyển giao quyền lực
Triều Tiên xuất bản sách ca ngợi tài ngoại giao, quân sự Kim Jong-un
Chủ đề : VỢ CHỒNG KIM JONG-UN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác