Trung Quốc - Ấn Độ ký hiệp ước về biên giới

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Nhân dân Nhật báo)

(GDVN) - Trung Quốc và Ấn Độ đã ký kết hiệp ước thứ ba về việc thành lập một cơ chế làm việc để tư vấn và điều phối các vấn đề biên giới giữa hai nước.

Tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) ngày 18/1 đưa tin cho biết, ngày 17/1, Trung Quốc và Ấn Độ đã ký kết hiệp ước chung về việc thành lập cơ chế làm việc để tư vấn và điều phối các vấn đề biên giới giữa hai nước.

Ảnh nguồn mediasyndicate


Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Liu Zhenmin và đại sứ Ấn Độ tại Trung Quốc S. Jaishankar đã đại diện cho hai chính phủ tham gia ký kết hiệp ước trên.

Ngoài ra, cơ chế này cũng sẽ giúp hai bên giải quyết các vấn đề và tình huống có thể phát sinh trong khu vực biên giới có ảnh hưởng đến việc duy trì hòa bình, ổn định và thúc đẩy bầu không khí thân thiện giữa hai nước.

Nó sẽ cung cấp một kênh thích hợp và nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin và phối hợp để các vấn đề liên quan đến biên giới có thể được xử lý một cách kịp thời và hiệu quả ở cấp độ ngoại giao.

Cơ chế này cũng sẽ giúp hai bên tăng cường tin cậy lẫn nhau, đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực biên giới,

tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết các vấn đề về ranh giới thông qua các cuộc đàm phán và thúc đẩy quan hệ song phương.

Hiện hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu về cách thức và phương tiện để thực hiện và tăng cường trao đổi và hợp tác giữa các nhân viên quân sự và cơ sở quân sự của hai bên tại khu vực biên giới.


Nguyễn Hường (theo Nhân dân Nhật báo)
Từ khóa :
biên giới , Ấn Độ , Trung Quốc , song phương , tăng cường , trao đổi , đại diện , tin cậy , quốc tế , tiêu điểm thời sự
Trung Quốc - Ấn Độ ký hiệp ước về biên giới
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác