Trung Quốc: Cựu Cục trưởng Cục thuế Bắc Kinh bị kết án tử hình

Quốc tế

Duy Vũ (Theo Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Hôm qua, thứ 4 ngày 9 tháng 5, Cựu Cục trưởng Cục thuế Bắc Kinh đã bị kết án tử hình vì tội biển thủ công quỹ và nhận hối lộ.

Hôm qua, thứ 4 ngày 9 tháng 5, Cựu Cục trưởng Cục thuế Bắc Kinh đã bị kết án tử hình vì tội biển thủ công quỹ và nhận hối lộ sau hai năm hoãn thi hành.

Ông Wang Jiping, cựu Cục trưởng Cục thuế Địa phương Bắc Kinh bị kết án tử hình vì tội biển thủ công quỹ và nhận hối lộ.

Tòa án trung cấp số 1 thành phố Bắc Kinh đã đưa ra bản án này đối với Wang Jiping sau khi tuyên bố ông này biển thủ công quỹ và nhận hối lộ hơn 14 triệu nhân dân tệ (tương đường 2,2 triệu đô la Mỹ).

Theo tòa án, từ năm 2002 đến năm 2009 ông Wang đã đổi những công việc và hợp đồng béo bở lấy số tiền và quà trị giá 4,35 triệu nhân dân tệ khi còn làm Cục trưởng Cục thuế Địa phương Bắc Kinh.

Ngoài ra ông Wang còn bị buộc tội cấu kết với một nữ doanh nhân biển thủ 10,47 triệu nhân dân tệ tiền công quỹ của nhà nước từ năm 2002 đến năm 2004.

Trong phiên xét xử ông Wang đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Ông Wang là trường hợp quan chức Bắc Kinh bị truy tố và kết án vì tội tham nhũng gần đây nhất. Vào năm 2011 có hai quan chức khác cũng từ cục thuế này lần lượt bị kết án tù chung thân và 10 năm tù vì tội nhận hối lộ.Duy Vũ (Theo Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
Bắc Kinh , Cục Thuế , kết án tử hình , hối lộ , cục trưởng , cấu kết , tù chung thân , bản án
Trung Quốc: Cựu Cục trưởng Cục thuế Bắc Kinh bị kết án tử hình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác