Trung Quốc: Nếu để nổ súng ở Senkaku, Nhật Bản phải gánh mọi hậu quả

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: QQ)

(GDVN) - Nếu Nhật Bản còn tiếp tục phái tàu chiến, máy bay quân sự theo dõi các hoạt động "thông thường" của tàu chiến hải quân Trung Quốc ngoài Hoa Đông như thời gian vừa qua, có thể dẫn đến nổ súng.


Lã Tân Hoa, người phát ngôn của khóa họp Chính hiệp Trung Quốc

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 3/3 đưa tin, hôm qua 2/3, Lã Tân Hoa, người phát ngôn của Hội nghị Chính hiệp khóa 12 Trung Quốc cho biết, nếu như Nhật Bản vẫn tiếp tục những hành động  sai lầm ở Hoa Đông và gây ra nổ súng tại Điếu Ngư (Senkaku), Tokyo phải hoàn toàn gánh mọi hậu quả.

Lã Tân Hoa cho rằng những căng thẳng trong thời gian vừa qua ngoài Biển Hoa Đông "hoàn toàn do phía Nhật Bản chủ động khiêu khích, gây ra", đặc biệt kể từ khi chính phủ Nhật Bản quyết định quốc hữu hóa nhóm đảo này.

Trung Quốc cho rằng, nếu Nhật Bản còn tiếp tục phái tàu chiến, máy bay quân sự theo dõi các hoạt động "thông thường" của tàu chiến hải quân Trung Quốc ngoài Hoa Đông như thời gian vừa qua, có thể dẫn đến nổ súng, lúc đó "Nhật Bản phải tự gánh mọi hậu quả".

Ông Hoa cho rằng trong chuyện này, Bắc Kinh không chủ động gây sự nhưng cũng không sợ khi bị gây sự. "Trung Quốc muốn hữu hảo với tất cả các quốc gia trong đó có Nhật Bản, nhưng chúng tôi có nguyên tắc, giới hạn của mình. Tất cả các vấn đề có liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia, Trung Quốc quyết không nhượng bộ", Lã Tân Hoa cho biết.


Hồng Thủy (Nguồn: QQ)
Từ khóa :
hoa đông , senkaku , biển đông , báo giáo dục
Trung Quốc: Nếu để nổ súng ở Senkaku, Nhật Bản phải gánh mọi hậu quả
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác