Được quan tâm

Trung Quốc bàn giao cho Bắc Triều Tiên 12 quân nhân đào tẩu

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - 12 lính Bắc Triều Tiên đào tẩu qua Trung Quốc thành 2 tốp và đều bị các lực lượng an ninh Trung Quốc ở vùng biên bắt được và bị bàn giao trả lại nhà chức trách Triều Tiên.


Lính Bắc Triều Tiên (Hình minh họa, Chosun)

Tờ Chosun Ilbo ngày 22/3 đưa tin, 12 quân nhân thuộc một đơn vị chủ lực của Bắc Triều Tiên đào tẩu sang Trung Quốc qua biên giới giáp tỉnh Cát Lâm hồi đầu tháng này đã bị an ninh Trung Quốc bắt giữ và bàn giao lại cho Bình Nhưỡng.

Cuối tháng trước, theo Chosun, 2 binh sĩ Bắc Triều Tiên đã bắn chết sĩ quan chỉ huy của họ và đào tẩu sang tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc khiến các nhà quan sát nghi ngờ có điều gì đó bất thường đang xảy ra tại một đơn vị quân sự đóng dọc theo biên giới Triều - Trung.

12 lính Bắc Triều Tiên đào tẩu qua Trung Quốc thành 2 tốp và đều bị các lực lượng an ninh Trung Quốc ở vùng biên bắt được và bị bàn giao trả lại nhà chức trách Triều Tiên, một nguồn tin ngoại giao từ Bắc Kinh nói với Chosun hôm thứ Năm.

Tờ Chosun Ilbo dẫn lời giới phân tích Hàn Quốc cho rằng nguyên nhân của tình trạng binh lính Bắc Triều Tiên đào tẩu liên quan tới tình trạng thiếu lương thực. Viện trợ quốc tế dành cho Bắc Triều Tiên đã giảm mạnh kể từ tháng 4 năm ngoái khi Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử tên lửa tầm xa.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , bien dong , truong sa , hoang sa , giao duc viet nam
Trung Quốc bàn giao cho Bắc Triều Tiên 12 quân nhân đào tẩu
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác