Trung Quốc bắt giữ 9 người tung tin đồn về "ngày tận thế"

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn QQ)

(GDVN) - Càng gần thời điểm 21/12 càng có nhiều câu chuyện ma quái, rùng rợn được một số đối tượng này thêu dệt về cái gọi là ngày tận thế khiến không ít người dân hoang mang.

QQ News ngày 15/12 đưa tin, hôm qua 14/12 cảnh sát khu Hồ Đông Tây thuộc thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bắt năm người tung tin đồn về ngày tận thế gây hoang mang trong dư luận người dân.

Những ngày gần đây, càng gần thời điểm 21/12 càng có nhiều câu chuyện ma quái, rùng rợn được một số đối tượng này thêu dệt về cái gọi là ngày tận thế khiến không ít người dân hoang mang. Cảnh sát Vũ Hán chỉ đạo các địa phương phải tìm cho ra những kẻ ngồi lê đôi mách chuyên tung tin đồn thất thiệt về ngày tận thế.

Cảnh sát Trung Quốc bắt kẻ rải truyền đơn tung tin đồn về ngày tận thế (ảnh minh họa)

Qua tố giác của người dân, cảnh sát phát hiện ra 5 đối tượng in truyền đơn về ngày tận thế và đem rải vào khu dân cư, trước cổng các cơ quan, trường học khiến không ít người trở nên thấp thỏm lo âu.

Cảnh sát Vũ Hán đã quyết định phạt tạm giam 5 người này 10 ngày về tội gây rối trật tự công cộng, tung tin đồn thất thiệt.

Cũng trong ngày 14/12, cảnh sát khu Quảng Nguyên tỉnh Tứ Xuyên cũng bắt 2 đối tượng rải truyền đơn về ngày tận thế, Trùng Khánh cũng bắt giữ 2 người, tổng cộng 9 kẻ tung tin về ngày tận thế đang bị giam giữ hành chính.

Tuy nhiên cảnh sát các địa phương cho hay, họ chưa phát hiện thấy trường hợp nào bị lừa đảo bởi tin đồn thất thiệt này, người dân đã khá cảnh giác và chủ động báo cảnh sát khi phát hiện những đối tượng "thần kinh có vấn đề" khi thấy chúng thao thao bất tuyệt về những câu chuyện liên quan đến đề tài ngày tận thế.
Hồng Thủy (Nguồn QQ)
Từ khóa :
ngay tan the , ngày tận thế , tin đồn ngày tận thế
Trung Quốc bắt giữ 9 người tung tin đồn về "ngày tận thế"
Chủ đề : Ngày tận thế bị bác bỏ như thế nào?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác