Trung Quốc biên chế thêm 1 tàu khu trục mới cho hạm đội Đông Hải

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)

(GDVN) - Lần đầu tiên Trung Quốc tự mình nghiên cứu, thiết kế, chế tao một chiếc tàu khu trục "phức tạp" như vậy nên việc chiếc tàu khu trục "made in China" này có phát huy được những tính năng kỹ chiến thuật, chất lượng thiết kế và độ tin cậy có được như kỳ vọng hay không vẫn phải cần thời gian trả lời.


Tàu khu trục lớp 052C số hiệu Trường Xuân 150 được biên chế cho hạm đội Đông Hải

Thời báo Hoàn Cầu gần đây liên tục khoe ảnh chiếc tàu khu trục lớp 052C vừa đóng xong và chạy thử nghiệm thành công, giới truyền thông cho biết con tàu đã được đặt tên là Trường Xuân 150 và biên chế cho hạm đội Đông Hải.

Tàu khu trục lớp 052C do Trung Quốc "tự nghiên cứu, chế tạo" và là loại tàu khu trục đầu tiên sử dụng hệ thống ra đa đa chức năng cũng như được trang bị hệ thống tên lửa hạm đối không tầm trung, tờ Hoàn Cầu tự hào cho rằng chiếc 052C thuộc "top đầu" của loại tàu khu trục trên thế giới.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tự mình nghiên cứu, thiết kế, chế tao một chiếc tàu khu trục "phức tạp" như vậy nên việc chiếc tàu khu trục "made in China" này có phát huy được những tính năng kỹ chiến thuật, chất lượng thiết kế và độ tin cậy có được như kỳ vọng hay không vẫn phải cần thời gian trả lời.

Trong khi đó trên nhiều diễn đàn quân sự online ở Trung Quốc, người ta ca ngợi chiếc tàu khu trục lớp 052C là "lá chắn thần" của Trung Hoa, việc hạm đội Đông Hải được trang bị thêm 1 chiếc tàu khu trục 052C như "hổ mọc thêm cánh".


Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
Từ khóa :
hạm đội đông hải , tàu khu trục , tình hình biển đông , báo giáo dục , giaoduc
Trung Quốc biên chế thêm 1 tàu khu trục mới cho hạm đội Đông Hải
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác