Được quan tâm

Trung Quốc điều tra vụ ngược đãi người nổ bom tự chế sân bay Bắc Kinh

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)

(GDVN) - Trung Quốc đã phải điều tra lại trường hợp người đàn ông ngồi xe lăn cho nổ bom tự chế tại sân bay Bắc Kinh hôm thứ Bảy vừa qua cáo buộc 8 năm về trước ông bị cảnh sát ngược đãi đến mức bị liệt.


Ký Trung Tinh tại nhà ga số 3 sân bay Bắc Kinh

Các quan chức an ninh thành phố Đông Quản tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã phải điều tra lại trường hợp người đàn ông ngồi xe lăn cho nổ bom tự chế tại sân bay Bắc Kinh hôm thứ Bảy vừa qua cáo buộc 8 năm về trước ông bị cảnh sát ngược đãi đến mức bị liệt.

Sở Công an tỉnh Quảng Đông đã yêu cầu phòng Công an Đông Quản điều tra lại một cách kỹ lưỡng cáo buộc cảnh sát đã ngược đãi, tra tấn Ký Trung Tinh khiến anh ta bị liệt. Tinh đã cho phát nổ qua bom tự chế tại nhà ga số 3 sân bay quốc tế Bắc Kinh hôm thứ Bảy, nhưng không ai bị thương ngoài chính anh ta.

Người đàn ông này đã phàn nàn trên weibo, một trang mạng xã hội Trung Quốc rằng anh ta bị đánh đập đến mức bị liệt bởi công an Đông Quản khi họ tiến hành kiểm tra lực lượng xe ôm ở Đông Quản cách đây 8 năm.

Có thông tin cho rằng tháng 3/2010 cảnh sát Đông Quản đã bồi thường cho Tinh 100 ngàn tệ, tương đương 16 ngàn USD để anh ta thôi khiếu nại vụ bị công an đánh liệt người, tờ Dương Thành buổi chiều đưa tin.

"Chúng tôi chấp nhận 100 ngàn tệ được cảnh sát bồi thường một vài năm trước đây", anh trai của Kế Trung Tinh nói, nhưng nhấn mạnh rằng ban đầu 2 anh em đã từ chối nhận tiền.

"Chúng tôi chấp nhận nó chỉ sau khi họ nói với chúng tôi rằng số tiền này để giúp chúng tôi và chúng tôi đã ký tên vào một tờ giấy", anh trai Tinh cho biết, nhưng cả 2 đều không chắc chắn chính xác những gì viết trên giấy khi người anh mù chữ còn người em chỉ biết đọc một ít.

Hai anh em sau đó đã tỏ ra ngạc nhiên khi cảnh sát yêu cầu họ không được khiếu nại vụ bị ngược đãi đến liệt người, nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với bất cứ điều gì xảy ra sau đó.

Hàng ngàn người sử dụng internet Trung Quốc đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Ký Trung Tinh đặc biệt từ sau khi tờ Tin tức Bắc Kinh nói rằng người đàn ông này đã cảnh báo người qua đường trước khi cho nổ quả bom.


Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
Từ khóa :
trung quốc , bom tự chế , sân bay bắc kinh , cảnh sát , hành hung
Trung Quốc điều tra vụ ngược đãi người nổ bom tự chế sân bay Bắc Kinh
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác