Được quan tâm

Trung Quốc đồng quan điểm với Nga về Ucraine

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Bộ Ngoại giao Nga cũng nói thêm rằng Ngoại trưởng hai nước nhất trí tiếp tục liên hệ chặt chẽ về vấn đề này.

Thông tấn Nga RIA Novosti ngày 3.3 đưa tin cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Vương Nghị về tình hình Ucraine hiện nay. 

"2 Ngoại trưởng đã trao đổi về tình hình ở Ucraine và có sự tương đồng lớn trong quan điểm giữa Nga và Trung Quốc liên quan đến tình hình ở đất nước này và các vấn đề liên quan", Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hai bên sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ về vấn đề Ukraine.  

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Tờ Telegraph cho rằng tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Nga là bằng chứng cho thấy Moscow muốn nhấn mạnh rằng họ có một đồng minh quốc tế trong vấn đề Ucraine sau khi bị Mỹ, EU và Liên Hợp Quốc lên án quyết định triển khai quân đội tới Crimea và bị G8 đe dọa tẩy chay.

Nga đang đối mặt với nguy cơ bị cô lập kinh tế hơn nữa sau quyết định đưa quân tới Ucraine để bảo đảm người dân và lợi ích của mình tại Crimea. 

Trung Quốc không phải là thành viên G8, nhưng là một thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Bắc Kinh đã nhiều lần bày tỏ đồng thuận với các quan điểm của Nga trong vấn đề quốc tế như cuộc xung đột tại Syria. 

 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraina , ucraine , crimea , quân đội Nga , kiev , viktor yanukovych
Trung Quốc đồng quan điểm với Nga về Ucraine
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Việt Anh
0

Việc TQ đồng quan điểm với Nga về v/đ Ucraina, về khia cạnh lợi ích và mối quan hệ hai nước này là bình thường-Nhưng trong bối cảnh tranh chấp Trung Quốc-Nhật, đang leo thang từng ngày và quan hệ Trung Quốc với một số nước ĐNA, trong đó có VN ta không bình thưởng bởi những âm mưu toan tính phi pháp của TQ tuyên bố "chủ quyền" 90% biển Đông hiện nay. Thực tế mối quan hệ Nga-Trung thời gian qua mang nặng tính trao đổi lợi ích thực dụng, vì thế cần cảnh giác với TQ lợi dụng Nga đang đụng đầu với Phương Tây, để trao đổi lợi ích, rồi chớp thời cơ manh động lấn chiếm biển đảo các nước láng giềng, tạo ra hiện trạng đã rồi-Với chính sách hai mặt hiện nay của TQ, không có gì không thể xảy ra./.

0

Không ai cho không ai cái gì hết. Nga sẽ phải ủng hộ Trung Quốc về vấn đề biển Đông va biển Hoa Đông.

quang tàu
2

Trung quốc tát nước theo Nga để được đục nước béo cò đây. Lợi dụng tình hình ukraine rối rắm để hôi của đây, bọn trộm công nghệ chuyên làm thế đấy, mua máy bay cũ, mua tàu cũ để sao chép.

Xem thêm bình luận
Tin khác