Trung Quốc giải cứu 92 trẻ em bị bắt cóc, buôn bán

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu 92 trẻ em và hai phụ nữ là nạn nhân của một băng đảng bắt cóc và buôn bán người, đồng thời bắt giữ 301 nghi phạm.

Cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu 92 trẻ em và hai phụ nữ là nạn nhân của một băng đảng bắt cóc và buôn bán người, đồng thời bắt giữ 301 nghi phạm, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố chính thức ngày 28.9.

Wang Bangyin, một nông dân Trung Quốc ôm cậu con trai được giải  thoát từ tay những kẻ bắt cóc, buôn người tại Trung tâm Phúc lợi trẻ em Quý Dương, Quý Dương, tỉnh Quý Châu. (Ảnh Reuters)

Tân Hoa Xã dẫn tuyên bố của Bộ Công an Trung Quốc cho biết, thành tích trên của cảnh sát là kết quả của những đột kích các địa điểm trên 11 tỉnh mới đây sau một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng. 

Thời gian cụ thể diễn ra các cuộc tấn công giải cứu và bắt giữ không được tiết lộ. Thông tin chi tiết về các nạn nhân cũng không được công bố.

Đây được cho là vụ phá vỡ đường dây mua bán người lớn nhất năm nay ở Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, chính quyền nước này sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với những kẻ buôn bán người và những cha mẹ nào bán con cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Trung Quốc đã phá hàng loạt vụ tội phạm bắt cóc và buôn bán trẻ em và phụ nữ những năm gần đây. Trong năm 2011, cảnh sát nước này tuyên bố họ đã giải cứu thành công hơn 13.000 trẻ em và 23.000 phụ nữ bị bắt cóc trong hai năm qua.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Tân Hoa Xã , Trung Quốc , Bộ Công An , cảnh sát , bị bắt cóc , phá vỡ , bắt cóc , nghi phạm
Trung Quốc giải cứu 92 trẻ em bị bắt cóc, buôn bán
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác