Được quan tâm

Trung Quốc không có kế hoạch cử đặc phái viên đi Bắc Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Vũ Đại Vĩ, đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề Bắc Triều Tiên cho hay Bắc Kinh không có kế hoạch cử bất kỳ một đại diện chính thức nào sang Bắc Triều Tiên vào lúc này.


Vũ Đại Vĩ, đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề Bắc Triều Tiên


Vũ Đại Vĩ, đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề Bắc Triều Tiên cho hay Bắc Kinh không có kế hoạch cử bất kỳ một đại diện chính thức nào sang Bắc Triều Tiên vào lúc này.

Điều này được ông Vĩ tuyên bố với cánh phóng viên sau khi ăn tối cùng Glyn Davies, đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề bán đảo Triều Tiên ngày hôm qua 15/5.

Ông Vĩ cũng cho biết có nghe nói về chuyến công du Bình Nhưỡng của Cố vấn của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và ông không biết lý do cũng như mục đích của chuyến thăm này.

Đại diện của Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên cũng nói rằng ông không có ý tưởng nào về những tác động, ảnh hưởng của chuyến công du Bình Nhưỡng lần này của Cố vấn Thủ tướng Nhật Bản.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
trung quốc , đặc phái viên , bắc triều tiên , vũ đại vĩ , bắc knh , đại diện chính thức , cố vấn , thủ tướng nhật bản , bình nhưỡng , biển đông , tàu cá trung quốc , trường sa , giao duc
Trung Quốc không có kế hoạch cử đặc phái viên đi Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác