Được quan tâm

Trung Quốc lên tiếng ủng hộ Nga trong vấn đề Ukraine

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Bạo lực đang diễn ra tại Ukraine là kết quả trực tiếp của việc các tổ chức Maidan lật đổ chính quyền hợp pháp của Tổng thống Victor Yanukovych.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình.

Đài Tiếng nói Nước Nga ngày 1/6 đưa tin, Phó Tổng tham mưu trưởng Trung Quốc Vương Quán Trung đã bày tỏ ủng hộ lập trường của Nga trong vấn đề Ukraine khi tiếp xúc song phương với Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov bên lề Đối thoại Shangri-la.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ Nhật, tướng Vương Quán Trung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn các hoạt động trừng phạt mà Kiev nhằm vào dân thường.

Từ Bắc Kinh, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình nói với các phóng viên Nga, bạo lực đang diễn ra tại Ukraine là kết quả trực tiếp của việc các tổ chức Maidan lật đổ chính quyền hợp pháp của Tổng thống Victor Yanukovych. Đó là nguyên nhân trực tiếp của khủng hoảng.

Một lý do khác của tình hình hiện nay ở Ukraine là chính sách của phương Tây, ông Bình nhấn mạnh. Phương Tây, chủ yếu là Mỹ đang cố gắng lái Ukraine đi theo con đường của họ. Điều này có thể ảnh hưởng rất tiêu cực đến sự ổn định và phát triển kinh tế của Ukraine.

Về việc xử phạt đối với phương Tây nhằm vào Nga trong sự kiện Ukraine sẽ không giúp bình thường hóa và giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia này, ông Trình Quốc Bình khẳng định.

Hồng Thủy
Từ khóa :
trung quốc , ủng hộ nga , ukraine , khủng hoảng ukraine
Trung Quốc lên tiếng ủng hộ Nga trong vấn đề Ukraine
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Chanh sắc
0

Có lẻ là một sự đánh đổi,hảy chờ tiếng nói của Nga.Biết đâu TQ đang giở trò chia rẻ.

Teo my
3

Nếu có một cuộc chiến xảy ra giữa TQ va Mỹ đồng minh, Vn cứ từ từ tham gia, đợi cho TQ ngáp rồi hãy nhảy vào giúp ...Mỹ và đồng minh liền! Lấy lại đất đai của tổ tiên !

Dũng Nguyên
4

TQ đang bị cô lập về vấn đề Biển Đông nên mơi có động thái này. Họ muốn Nga lên tiếng ủng hộ đây. Nhưng phản ứng của Nga thế nào thì chúng ta hãy chờ xem.

Xem thêm bình luận
Tin khác