Trung Quốc san phẳng 700 quả núi để xây đô thị mới

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Trung Quốc sẽ chi 2,2 tỷ bảng Anh để san phẳng 700 ngọn núi và xây dựng một siêu thành phố mới.


Trung Quốc vừa mới cho công bố thông tin về một kế hoạch táo bạo, trong đó sẽ chi 2,2 tỷ bảng Anh để san phẳng 700 ngọn núi và xây dựng một siêu thành phố mới. 

Mô hình thành phố mới sẽ được xây dựng ở Cam Túc trên nền 700 ngọn núi.

Đây được coi là dự án phá núi lớn nhất trong lịch sử quốc gia này. Thành phố mới nằm cách thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc khoảng 50 dặm. 

Theo tuyên bố chính thức, chi phí xây dựng thành phố mới tiêu tốn khoảng 2,2 tỷ bảng Anh. Tuy nhiên, theo China Daily, các nhà đầu tư đã chi hơn 7 tỷ bảng Anh cho dự án này.

Các nhà đầu tư Trung Quốc hy vọng rằng chi phí đầu tư và nỗ lực của họ dành cho thành phố mới này sẽ được đền đáp xứng đáng khi nó có khả năng thúc đẩy GDP của vùng lên tới 27 tỷ bảng Anh vào năm 2030 bất chấp những lo ngại rằng kế hoạch này sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên.

Nó được cho là sẽ đem lại nước cho vùng ô nhiễm nhất Trung Quốc.

Lan Châu, khu vực sinh sống của 3,6 triệu người, là nơi ô nhiễm không khí tồi tệ nhất Trung Quốc và nổi tiếng là vùng đất khô cằn, khan hiếm nguồn nước.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của nhà đầu tư dự án, Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương Trung Quốc, nói với tờ Guardian rằng dự án xây dựng thành phố mới sẽ đem nước tới cho vùng này và thúc đẩy tái trồng rừng.

Các ngành công nghiệp chính của thành phố mới ở Cam Túc bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất như luyện kim, dệt may và sản xuất phân bón.

Họ dự kiến sẽ xây dựng một dòng sông nhân tạo dài 700 dặm và các kênh dẫn nước chạy từ phía nam tới phía bắc thành phố.

Các ngành công nghiệp chính của thành phố mới ở Cam Túc bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất như luyện kim, dệt may và sản xuất phân bón.

Ngoài ra, Trung Quốc còn lên kế hoạch xây dựng thành phố Tân Hải ở Thiên Tân là một bản sao của khu Manhattan ở New York (Mỹ).
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
Trung Quốc , Manhattan , Thái Bình Dương , trồng rừng , nhà đầu tư , chi phí , công bố thông tin , công nghiệp
Trung Quốc san phẳng 700 quả núi để xây đô thị mới
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác