Được quan tâm

Trung Quốc sẽ kéo máy bay không người lái và robot lặn ra Trường Sa

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Máy bay không người lái cũng như robot lặn và sẽ được triển khai (bất hợp pháp) ở Trường Sa trong nửa cuối năm 2016.

Robot lặn Tiềm Long 2 được Trung Quốc thử nghiệm, ảnh: subseaworldnews.com.

South China Morning Post ngày 23/5 dẫn nguồn tờ China Daily cùng ngày cho biết, chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch bố trí (bất hợp pháp) một tàu cứu hộ cao cấp ở Trường Sa (Khánh Hòa, Việt Nam) đang có tranh chấp.

Một đảo nhân tạo sẽ được Trung Quốc lựa chọn làm căn cứ neo đậu của tàu cứu hộ cao cấp. Con tàu này sử dụng máy bay không người lái cũng như robot lặn và sẽ được triển khai (bất hợp pháp) ở Trường Sa trong nửa cuối năm 2016, Chen Xingguang, một quan chức của Cục Cứu hộ cứu nạn trên Biển Đông thuộc Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết.

Cục Cứu hộ cứu nạn Biển Đông được biên chế 31 tàu và 4 máy bay trực thăng, có nhiệm vụ "phối hợp với quân đội Trung Quốc" hoạt động trên Biển Đông. Hiện chưa rõ Trung Quốc sẽ đặt con tàu này ở vị trí nào trong số 7 thực thể nước này chiếm đóng và xây đảo nhân tạo (bất hợp pháp) ở Trường Sa.

Trong một động thái khác có liên quan, tài khoản mạng xã hội của tờ Quân Giải phóng Trung Quốc cho biết hôm Thứ Bảy 21/5, hạm đội Nam Hải tổ chức một cuộc tập trận để nâng cao khả năng tác chiến ở Tây Thái Bình Dương, tuy nhiên vị trí và thông tin khác về cuộc tập trận không được tiết lộ.

Hồng Thủy
Từ khóa :
Biển Đông , Trường Sa
Trung Quốc sẽ kéo máy bay không người lái và robot lặn ra Trường Sa
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Lưu Văn Chuyên
3

Trung quốc đang cố gắng biến các đảo mà họ xâm lược được từ Việt nam ở Biển Đông thành một khu vực triển lãm vễ vũ khí và công nghệ quân sự mới của mình. Chính điều này tập trung các hệ thống nghe, nhìn của các cường quốc quân sự khác trên thế giới dồn về khu vực này. Như vậy chính Bắc kinh cũng đang quốc tế hoá vấn đề Biển Đông. Trưng ra đó thì phải có người đến coi thôi! Còn trách móc ai được! Còn có ai run sợ bởi những thứ Bắc kinh bày biện ra không? Thì chắc là không. Ví dụ như Việt nam, không sợ bất cứ một thứ gì của Trung quốc bày ra ở đó, lịch sử gđã khẳng định như vậy.

Nguyễn Văn Bình
2

Cho ngư dân thả lưới bắt mấy chiếc robot lặn đem về câu tôm

Xem thêm bình luận
Tin khác