Trung Quốc truy lùng tên cựu cảnh sát giết người hàng loạt

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Telegraph)

(GDVN) - 13.000 cảnh sát cùng 2 máy bay trực thăng đã được triển khai để truy lùng một cựu cảnh sát giết người hàng loạt có tên là  Zeng Kaigui,

Theo Telegraph, 13.000 cảnh sát cùng 2 máy bay trực thăng đã được triển khai để truy lùng người đàn ông có tên là  Zeng Kaigui, một cựu cảnh sát là kẻ giết người hàng loạt, sau khi hắn bắn chết một nạn nhân mới nhất trong vụ cướp tiền tại một ngân hàng ở phía đông thành phố Nam Kinh vào cuối tuần qua.

Zeng cũng bị tình nghi đã giết chết 6 người và gây thương tích cho 2 người khác trong các vụ cướp có vũ trang tại cá thành phố lớn ở miền Nam Trung Quốc kể từ năm 2004 tới nay với tổng số tài sản lấy cắp được khá lớn.

Thông tin chi tiết về nạn nhân mới nhất không được tiết lộ.

Trong nỗ lực truy lùng Zeng, cảnh sát Trung Quốc sẽ tiến hành tìm kiếm và rà soát tại các bến xe bus, ga tàu. Tất cả các hành khách là nam giới khi lên tàu xe sẽ được yêu cầu cho kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, cảnh sát Trung Quốc cũng đã trao thưởng khoảng 320 triệu VNĐ cho ai bắt hoặc cung cấp thông tin hữu ích dẫn tới việc bắt giữ hoặc tiêu diệt được Zeng.

Một cán bộ điều tra tiết lộ với các phương tiện truyền thông Trung Quốc: Zeng là bậc thầy về ngụy trang và có "kỹ năng tránh sự theo dõi của cảnh sát". Ngoài ra, hắn rất kiệm lời và giỏi giao tiếp bằng ngôn ngữ cử chỉ và cơ thể.

Được biết, Zeng từng phục vụ trong lực lượng cảnh sát tỉnh Vân Nam từ giữa năm 1989 tới năm 1994. Trong suốt quá trình làm việc, hắn đã được đánh giá là một "thiện xạ".


Nguyễn Hường (theo Telegraph)
Từ khóa :
truy lùng , cảnh sát , video clip , Kim Jong-un , Muammar Gaddafi , Telegraph , lên tàu , giấy tờ tùy thân
Trung Quốc truy lùng tên cựu cảnh sát giết người hàng loạt
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác