Trung Quốc và Nga đều lo ngại hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Tập Cận Bình, tân Chủ tịch nước Trung Quốc đã xác nhận rằng cả Trung Quốc và Nga đều chia sẻ mối quan tâm về kế hoạch phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.


Putin tiếp Tập Cận Bình

Ông Tập Cận Bình, tân Chủ tịch nước Trung Quốc đã xác nhận rằng cả Trung Quốc và Nga đều chia sẻ mối quan tâm về kế hoạch phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, NHK ngày 24/3 đưa tin.

Tập Cận Bình đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vào ngày hôm qua 23/3, ngày thứ 2 trong chuyến công du Moscow của ông.

Nguồn tin từ Nga nói rằng Tập Cận Bình và Shoigu đã trao đổi về các vấn đề an ninh quốc tế, đặc biệt là vấn đề phòng thủ tên lửa của Mỹ. Hai bên cũng lên kế hoạch tiếp tục thảo luận về vấn đề này.

Ông Bình và Putin cũng đã thống nhất, Trung Quốc và Nga cùng phản đối việc Mỹ tăng cường các hệ thống phòng thủ tên lửa của mình một cách đơn phương và không có giới hạn.

Hai nhà lãnh đạo này nói rằng kế hoạch đó của Mỹ sẽ gây tổn hại cho an ninh chiến lược an ninh (của họ) và an ninh quốc tế.

Tập Cận Bình là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được phép vào bên trong trung tâm chỉ huy các hoạt động của lực lượng vũ trang Nga.

Các nhà phân tích cho rằng những động thái trên rõ ràng nhằm mục đích thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước nhằm chống lại những ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Mỹ ở châu Á.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
tap can binh tham nga , nga trung , putin , bien dong , phong thu ten lua , bac trieu tien , kim jong un , giao duc vn
Trung Quốc và Nga đều lo ngại hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác