Được quan tâm

Trung Quốc xác nhận tàu chiến đi qua biển của Nhật

Quốc tế

Theo VietnamPlus

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận thông tin ba tàu chiến của nước này đi ngang qua eo biển Osumi (thuộc tỉnh Kagoshima) của Nhật Bản.

Ngày 1/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận thông tin ba tàu chiến của nước này đi ngang qua eo biển Osumi (thuộc tỉnh Kagoshima) của Nhật Bản khi trên đường từ biển Hoa Đông tiến ra Thái Bình Dương vào hồi 11 giờ ngày 30/4. 
 
Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) phải tăng cường hoạt động. (Nguồn: Internet)

Thông tin từ bộ này cho biết các tàu chiến trên đang trên đường tiến ra Tây Thái Bình Dương để tiến hành huấn luyện định kỳ theo kế hoạch hàng năm và không hề nhằm vào bất cứ quốc gia hay mục tiêu nào khác. 
 
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho rằng việc làm này diễn ra trên vùng biển có quyền tự do qua lại và hoàn toàn phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế. 
 
Đồng thời, bộ trên cũng đề nghị giới truyền thông Nhật Bản không làm to vụ việc vì đây là các hoạt động huấn luyện quân sự bình thường sau khi báo chí Nhật Bản đưa tin về vụ việc trên như một “sự kiện hiếm thấy.”
 
Hôm 30/4, hai tàu khu trục và một tàu trinh sát Trung Quốc đã đi ngang qua eo biển Osumi khiến cho Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) phải tăng cường hoạt động của máy bay trinh sát P3C và tàu hộ vệ nhằm theo dõi các động thái từ phía Trung Quốc.
 

 


Theo VietnamPlus
Từ khóa :
tiến ra , tàu chiến , Nhật Bản , eo biển , Trung Quốc , Thái Bình Dương , Bộ Ngoại Giao , xác nhận
Trung Quốc xác nhận tàu chiến đi qua biển của Nhật
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác