Trung Quốc xác nhận thông tin vụ ngư dân đánh sĩ quan Hàn Quốc

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Tân Hoa Xã).

(GDVN) - Một quan chức thuộc Cục lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng xác nhận thông tin về cuộc xung đột giữa các ngư dân nước này và lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc.

Tân Hoa Xã ngày 30/4 đưa tin cho biết, một quan chức thuộc Cục lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao nước này đã lên tiếng xác nhận thông tin về cuộc xung đột giữa các ngư dân Trung Quốc và lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc.

Cảnh được trích từ video cho thấy nhóm sĩ quan Hàn Quốc tiếp cận tàu cá Trung Quốc trên Hoàng Hải.

Một quan chức giấu tên thuộc Cục lãnh sự Trung Quốc cho biết, một cuộc xung đột đã xảy ra trên biển Hoàng Hải giữa một tàu Trung Quốc với một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc trong sáng ngày 30/4.

 Cuộc xung đột đã khiến 4 sỹ quan Hàn Quốc bị thương và khiến 9 ngư dân Trung Quốc bị bắt giữ.

Theo nguồn tin trên, Trung Quốc đang tiến hành xác minh vụ việc và kêu gọi phía Hàn Quốc thực hiện các biện pháp cụ thể để đảm bảo an ninh và quyền hợp pháp cho các ngư dân nước này bị bắt giam.

Ngoài ra, Trung Quốc tiếp tục duy trì liên lạc với phía Hàn Quốc và tìm biện pháp thích hợp nhằm giải quyết vụ việc thông qua nỗ lực chung của hai bên - quan chức ngoại giao trên cho biết thêm.

Theo tuyên bố trước đó của phía Hàn Quốc, 4 sĩ quan thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã bị các thủy thủ Trung Quốc được vũ trang bằng gậy gộc và những vũ khí khác đánh bị thương khi họ lên tàu Trung Quốc do nghi ngờ tàu này đánh bắt cá trái phép vào sớm ngày 30/4.
 

 Nguyễn Hường (theo Tân Hoa Xã).
Từ khóa :
lãnh sự , Hàn Quốc , Trung Quốc , xung đột , Hoàng Hải , Tân Hoa Xã , biện pháp , quan chức
Trung Quốc xác nhận thông tin vụ ngư dân đánh sĩ quan Hàn Quốc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác