Trung Quốc xôn xao vì quảng cáo áo thun hình ông Ôn Gia Bảo

Quốc tế

Long Hy

(GDVN) - Liệu Vancl- kênh bán lẻ hàng may mặc trực tuyến lớn nhất Trung Quốc sẽ có nguy cơ phá sản khi nhà sản xuất của hãng này đang trực tiếp thách thức nền chính trị nước này bằng các mẫu áo thun với những câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Ôn Gia Bảo.

Theo chinabuzz, sau động thái thăm dò và có chỉ đạo từ phía các nhà chức trách Trung Quốc, các hình ảnh cũng như nội dung quảng cáo về loại áo thun này đã được gỡ khỏi trang web của Vancl.

Nội dung quảng cáo loạt áo thun mới với các câu nói nổi tiếng cũng như hình của Thủ tướng Ôn Gia Bảo trên web của Vancl. Ảnh: chinabuzz.

Trước đó, hãng này đã lên kế hoạch cho tung ra thị trường loạt áo thun mới với chủ đề “Nhìn lên trời sao”, đồng thời là tên tiêu đề một bài thơ của Thủ tướng Ôn từng được đăng trên tờ Nhân dân nhật báo năm 2007.

Những chiếc áo thun của Vancl được in những câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Ôn như “Nhìn lên trời sao”, “Quên tôi đi”, “Tự vấn”... và được viết dưới dạng chữ thư pháp truyền thống của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, trong các hình ảnh quảng cáo về loạt áo thun này cũng có in hình của ông Ôn Gia Bảo.
Những hình ảnh quảng cáo này của hãng Vancl ngay từ lúc mới được đăng tải đã gây sự chú ý của cư dân mạng cũng như chính quyền Bắc Kinh.

Theo đó, Vancl bị cáo buộc là đã vi phạm luật pháp Trung Quốc về các quảng cáo có sử dụng tên tuổi cũng như chức danh của cá nhân hoạt động trong cơ quan Nhà nước. Phía người đại diện của Vancl cho biết, những quảng cáo của họ được thiết kế hoàn toàn tôn trọng hình ảnh cá nhân Thủ tướng Ôn và hy vọng những câu nói của ông sẽ có ảnh hưởng tích cực tới giới trẻ hôm nay, những người này đồng thời là khách hàng ruột của Vancl.

Vấn đề này gần như đã được chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt một cách nghiêm ngặt, nhưng phản ứng của cư dân mạng nước này là phản đối có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với cách làm của nhà chức trách.

Một thành viên mạng đã viết “tôi đã từng ăn rất nhiều những cốc thạch độc hại được làm từ những miếng da giày bẩn thỉu và chẳng mấy mà tôi cũng sẽ thành người thiên cổ vì những thứ độc hại đó. Tôi thực sự muốn nhìn lên trời sao.

Xin hãy quên tôi hỡi những người vì dân phục vụ. Hãy để tôi được mặc những chiếc áo thun có in hình của Thủ tướng và sống một cuộc sống có ý nghĩa còn hơn là sống ở ngoài thế giới đầy dẫy những sản phẩm độc hại, bẩn thỉu.

Long Hy
Từ khóa :
ao thun , on gia bao , nhin len troi sao , vancl , trung quoc , pham luat
Trung Quốc xôn xao vì quảng cáo áo thun hình ông Ôn Gia Bảo
Chủ đề : CHÍNH KHÁCH VÀ CÔNG LUẬN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác