Trung tướng hậu cần Trung Quốc phải ra tòa án binh

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Cốc Tuấn Sơn đã tặng 20 triệu nhân dân tệ cho con gái Từ Tài Hậu như món quà mừng đám cưới.

Cốc Tuấn Sơn, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc.
Bưu điện Hoa Nam ngày 31/3 đưa tin, Cốc Tuấn Sơn, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc, lon Trung tướng đang phải đối mặt với tòa án binh và các công tố viên nhấn mạnh 4 tội danh tham nhũng.

Cốc Tuấn Sơn bị buộc tội tham ô, hối lộ, lạm dụng công quỹ và lạm dụng quyền lực, theo Viện kiểm sát Quân sự Trung Quốc. Ông Sơn là sĩ quan cao cấp nhất của quân đội nước này phải hầu tòa kể từ vụ Phó đô đốc Vương Thủ Nghiệp, cựu Phó tư lệnh Hải quân bị xử tử hình vì tội tham ô năm 2006.

Cuộc điều tra Cốc Tuấn Sơn 57 tuổi đã kéo dài trong 2 năm kể từ ngày ông bị cách chức và bắt giữ vào đầu năm 2012. Sự chậm trễ thúc đẩy lo ngại rằng những quan chức tham nhũng có quyền lực lớn trong quân đội sẽ cản trở những nỗ lực làm trong sạch bộ máy.

Cuối cùng Cốc Tuấn Sơn đã bị đưa ra tòa hôm qua, Tân Hoa Xã đưa tin mà không cung cấp thêm chi tiết. Thời gian này, có nhiều thông tin cho hay Từ Tài Hậu, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương, lon Thượng tướng cũng đã bị bắt giữ cách đây vài tuần để điều tra.

Theo Bưu điện Hoa Nam, ông Hậu bị bắt khi đang điều trị ung thư bàng quang. Vợ và con gái ông Hậu cũng bị bắt giữ. Là một trong những cấp dưới thân cận của ông Hậu, Cốc Tuấn Sơn đã tặng 20 triệu nhân dân tệ cho con gái Từ Tài Hậu như món quà mừng đám cưới.

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
dâm quan , tham quan trung quốc , trung tướng , hậu cần quân đội , tham nhũng , từ tài hậu , cốc tuấn sơn
Trung tướng hậu cần Trung Quốc phải ra tòa án binh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác