Trước xử tử Jang Song-thaek, các quan chức liên quan đã bị gọi về nước

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - Các Đại sứ Triều Tiên nói rằng họ sẵn sàng trở về nếu bị triệu hồi, nhưng có thể để lại gia đình ở nước sở tại. Chosun Ilbo cho biết thêm. Các nguồn tin nói rằng động thái này của Bình Nhưỡng nhằm ngăn ngừa tình trạng đào tẩu.


Jang Song-thaek khi còn đương chức tiếp các nghị sĩ Nhật Bản.

Tờ Chosun Ilbo ngày 16/12 đưa tin, theo một nguồn tin tại Bắc Kinh, vào cuối tháng 10 Bình Nhưỡng đã triệu hồi đại diện thương mại và các nhân viên nhà nước đang ở Trung Quốc, Malaysia, Singapore về nước trước khi xảy ra vụ hành quyết Jang Song-thaek.

Một nguồn tin khác nói với Chosun Ilbo, Bắc Triều Tiên triệu tập các nhân viên, quan chức của mình từ nước ngoài về để dự lễ kỷ niệm 2 năm ngày mất ông Kim Jong-il, nhưng những ai có quan hệ thân thiết với Jang Song-thaek sẽ bị thanh loại.

Tờ báo cho biết thêm, Bắc Triều Tiên đã gửi thông báo về vụ Jang Song-thaek đến tất cả các đại sứ quán và đại diện ngoại giao của mình ở nước ngoài, nhắc nhở các quan chức và nhân viên bình tĩnh, thực hiện nhiệm vụ như bình thường.

Các Đại sứ Triều Tiên nói rằng họ sẵn sàng trở về nếu bị triệu hồi, nhưng có thể để lại gia đình ở nước sở tại. Chosun Ilbo cho biết thêm. Các nguồn tin nói rằng động thái này của Bình Nhưỡng nhằm ngăn ngừa tình trạng đào tẩu.



Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
jang song thaek , kim jong un , bắc triều tiên , thanh trừng , tử hình
Trước xử tử Jang Song-thaek, các quan chức liên quan đã bị gọi về nước
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác