Được quan tâm

Tướng Iran: Chỉ cần 50 giây để tiêu diệt hết tàu chiến Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - "Người Mỹ và toàn thế giới nên biết rằng Hải quân Mỹ là một trong những mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi chỉ cần 50 giây để tiêu diệt tất cả các tàu chiến..

Press TV ngày 25/2 dẫn lời Phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran tướng Hossein Salami cho biết, sau 8 năm nghiên cứu và thử nghiệm, nước này đang tiến gần tới việc tự chế tạo được tên lửa có thể tiêu diệt các tàu sân bay.

Ảnh tên lửa Iran tiến tới mục tiêu là tàu sân bay Mỹ trong cuộc tập trận Tiên tri 9.

Theo ông, Iran đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng các tên lửa đạn đạo có thể tiêu diệt mục tiêu di động trên biển và đất nước của ông là quốc gia duy nhất sở hữu những công nghệ rất phức tạp.

"Người Mỹ và toàn thế giới nên biết rằng Hải quân Mỹ là một trong những mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi chỉ cần 50 giây để tiêu diệt tất cả các tàu chiến của Mỹ", tờ Jerusalem Post dẫn lời tướng Jafari cho biết.

Ông nói rằng trong quá trình thử nghiệm, lần thành công nhất là tên lửa đã hạ cánh cách mục tiêu mong muốn khoảng 10 mét và giành được lời khen ngợi của lãnh tụ tối cao Ayatollah Ruhollah Khomeini.

Đội tàu của Iran tham gia tập trận.

Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ hiện có hai chiếc tàu sân bay được triển khai tại vịnh Ba Tư là USS George Washington và USS Independence.

Trong cuộc tập trận mang tên Tiên Tri 9 (Prophet 9) tại eo biển Hormuz, tên lửa mới của Iran đã đánh trúng mục tiêu giả định là tàu sân bay của Mỹ.

Hình ảnh về cuộc tập trận được truyền thông nhà nước Iran công bố cho thấy, có hàng chục chiếc tàu tiến tới một chiếc tàu sân bay của Mỹ được chế tạo theo tỉ lệ tương xứng với nhau, trước khi bắn phá nó bằng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. 

Iran còn tiến hành các bài tập khác như đặt mìn trên biển, bắn hạ máy bay, bắn tên lửa đất đối biển có thể tàng hình trong cuộc tập trận Tiên tri 9.

Theo tướng Jafari, cuộc tập trận được tổ chức còn nhằm để gửi thông điệp về sức mạnh của Iran đến "quyền lực xuyên biên giới" (Mỹ), cũng như tăng cường khả năng phòng thủ của nước này./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
iran , tên lửa , tàu sân bay , mục tiêu di động , tiên tri 9. vệ binh cách mạng hồi giáo iran ,
Tướng Iran: Chỉ cần 50 giây để tiêu diệt hết tàu chiến Mỹ
Bình luận
Chính Danh
2

Đọc cái Title đến 2, 3 lần mà cứ tưởng đọc nhầm. Ông tướng này bị overdose rồi.

tranlam
0

Vâng! Ông này nói đúng các bạn ạ.Chỉ cần 50s là không còn 1 chiếc tàu chiến nào của Mỹ hiện diện trên thủ đô của Iran.

Công FA
1

Và Mỹ có thể tiêu diệt iran trong vòng 30 giây

Trường
24

Phát biểu giống mấy ông tướng võ mồm Trung Quốc.

Ba thợ pháo
20

Ông tướng Hossein Salami này cho ra Nam Ô của Đà Nẵng tui để làm sếp tổ hợp sản xuất pháo là tuyệt nhất. Pháo do ông này sản xuất chắc nổ banh nhà lồng! Tui làm nghề sản xuất pháo mấy đời rồi mà chưa thấy pháo nào nổ vang dội như pháo ông tướng Ỉan này.

nghia
15

Mỹ cũng chỉ cần 50s để phá tan tên lửa này của Iran.

Nguoiquansat
18

Tổng thống IRaq bị Mỹ hành huyết cũng từng phát biểu như vậy !.Ông tướng này có cần phải đao to búa lớn ?.

Nam Nguyễn
22

Ông Tướng này đã lên Thánh: Thánh Nổ! Cho 50 ngày để quân đội mạnh thứ 2 thế giới là Nga xóa sồ toàn bộ tàu chiến Mỹ thôi cũng đã là điều bất khả thi! 50 giây thì đã lên mức độ Thần Thánh hay Người ngoài hành tinh rồi! Chắc ông này cũng là Người ngoài hành tinh?

Xem thêm bình luận
Tin khác