Được quan tâm

Tướng Iran: Israel và phương Tây đều sợ hệ thống phòng thủ của Tehran

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Chuẩn tướng Mohammad Hossein Dadras cho rằng Israel và phương Tây đều sợ hệ thống phòng thủ của Iran và điều đó đã giúp Tehran được an toàn cho tới lúc này. Điều này được xem là một động lực để Iran tiếp tục duy trì và củng cố hệ thống phòng thủ của mình.


Chuẩn tướng Mohammad Hossein Dadras  cho rằng Israel và phương Tây đều sợ hệ thống phòng thủ của Iran và điều đó đã giúp Tehran được an toàn cho tới lúc này.


Một chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran hôm 7/7 tuyên bố nước này không muốn chiến tranh với bất kỳ quốc gia nào, nhưng sẽ duy trì cảnh giác bằng cách củng cố hệ thống phòng thủ nhằm chống lại các mối đe dọa tiềm năng. 

"Cộng hòa Hồi giáo Iran không có ý định tiến hành một cuộc tấn công quân sự chống lại bất kỳ nước nào, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải nâng cao khả năng phòng thủ. Và để làm được điều đó, sự phát triển sức mạnh quân sự là một bước tiến tới phát triển quốc gia và tiến bộ", Chủ tịch tham mưu trưởng liên quân Iran, Chuẩn tướng Mohammad Hossein Dadras nói. 

Tướng Mohammad Hossein Dadra  cho rằng Iran và kẻ thù của mình đều nhận thức rằng sự phát triển hệ thống phòng thủ trong nước đã mang lại "an ninh thực sự" cho Tehran.

Ông cho rằng việc Israel và kẻ thù phương Tây "sợ" hệ thống phòng thủ của Iran là bằng chứng cho thấy phương pháp này đã có hiệu quả và tự hào về việc họ có thể tự cung tự cấp phần cứng quân sự.

"Sự sợ hãi của chính quyền Israel và đối phương cho thấy sự răn đe này đã có hiệu quả. Và một số cuộc khủng hoảng đã phát sinh tại một số điểm, nhưng quân đội có thể (giải quyết chúng) một cách có hiệu quả", vị tướng nhấn mạnh. 

Tướng Dadras nói thêm rằng an ninh đã góp phần vào phát triển kinh tế trong nước. Đầu tư cần có một môi trường ổn định và đó đó là lý do tại sao kẻ thù tìm cách trừng phạt nước Cộng hòa Hồi giáo. Nhưng ông nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt vô hình chung đã giúp lĩnh vực quốc phòng của Iran trở nên độc lập với nước ngoài. 

Trong vài năm qua, Iran đã tổ chức nhiều cuộc tập trận quân sự để tăng cường khả năng phòng thủ của lực lượng vũ trang và thử nghiệm các chiến thuật quân sự, trang thiết bị hiện đại.


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Từ khóa: Từ khóa: giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , edward snowden , gián điệp , tị nạndầu mỏ , Israel , khí
Tướng Iran: Israel và phương Tây đều sợ hệ thống phòng thủ của Tehran
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác