Tướng Trung Quốc: Nhật còn khiêu khích là sẽ bắn nhau

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: China News)

(GDVN) - Chu Hòa Bình nói, "nhưng nếu như Nhật Bản không thay đổi thái độ mà cứ tiếp tục khiêu khích thì sẽ không tránh khỏi khả năng bắn nhau".


Chu Hòa Bình

Tờ China News ngày 4/3 dẫn lời Chu Hòa Bình, Thiếu tướng không quân, ủy viên Chính hiệp Trung Quốc và là cháu nội Chu Đức, một trong 10 Nguyên soái nước này cho biết, nếu Nhật Bản còn tiếp tục "khiêu khích" ngoài Hoa Đông sẽ khó tránh khỏi việc hai bên nổ súng bắn nhau.

Trả lời phóng viên China News bên lề hội nghị Chính hiệp trung ương, Chu Hòa Bình cho rằng những căng thẳng xung quanh nhóm đảo Điếu Ngư (Senkaku) trên Biển Hoa Đông thời gian vừa qua "đều do Nhật Bản gây ra".

Hoạt động của lực lượng Hải giám hay Ngư chính ngoài Senkaku được Chu Hòa Bình lý giải là hành động "duy trì chủ quyền, bảo vệ ngư dân" hết sức bình thường của Trung Quốc.

"Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa để tránh khả năng nổ súng, duy trì và bảo vệ tốt hòa bình, ổn định ở Biển Hoa Đông", Chu Hòa Bình nói, "nhưng nếu như Nhật Bản không thay đổi thái độ mà cứ tiếp tục khiêu khích thì sẽ không tránh khỏi khả năng bắn nhau".
Hồng Thủy (Nguồn: China News)
Từ khóa :
tướng trung quốc , nguyên soái trung quốc , chu hòa bình , chu đức , hoa đông , senkaku , giáo dục , biển đông
Tướng Trung Quốc: Nhật còn khiêu khích là sẽ bắn nhau
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác