Ukraine: Người biểu tình đầu hàng sẽ được ân xá

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchinov hôm 10/4 đã đưa ra cam kết sẽ không truy tố trách nhiệm hình sự nếu những người biểu tình hạ vũ khí...

Theo Itar-tass, quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchinov hôm 10/4 đã đưa ra cam kết sẽ không truy tố trách nhiệm hình sự nếu những người biểu tình ở biên giới phía đông tình nguyện hạ vũ khí và rời các tòa nhà chính quyền.

Người biểu tình ủng hộ Nga tại trụ sở chính quyền thành phố Donetsk.

Tuyên bố trên được ông Turchinov đưa ra tại phiên họp toàn thể của Quốc hội, đáp ứng yêu cầu trước đó của đảng Các khu vực kêu gọi chính phủ xem xét ân xá cho những người biểu tình chiếm trụ sở chính quyền tại Donetsk, Luhansk và Kharkiv.

"Trong trường hợp mọi người hạ vũ khí và trả lại các tòa nhà, chúng tôi sẽ xem xét ân xá. Chúng tôi đảm bảo rằng những người hạ vũ khí sẽ không bị truy tố", ông Turchinov nói. 

Hiện những người biểu tình vẫn chiếm giữ các tòa nhà chính phủ ở Luhansk và Donetsk, bất chấp Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cảnh báo sẽ không loại trừ biện pháp vũ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng tại khu vực này trong 48 giờ kể từ ngày 9/4.

 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraine , crimea , nga , donetsk
Ukraine: Người biểu tình đầu hàng sẽ được ân xá
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác