Được quan tâm

Ukraine cáo buộc Nga bắn chết binh sĩ ở Crimea, cho phép nổ súng tự vệ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Sau vụ việc chính phủ Kiev đã loan tin tuyên bố rằng "quân đội Nga đã bắn binh sĩ Ukraine" và đó là tội ác chiến tranh.

Hai người, một thành viên lực lượng tự vệ và một binh sĩ Ukraine, đã thiệt mạng và hai người khác bị thương sau khi bị các tay súng bắn tỉa ẩn trong tòa nhà gần trung tâm nghiên cứu quân sự ở Simferopol tấn công hôm 18/3. 

Theo Russia Today, một tay súng bắn tỉa đã bị bắt, một người khác đã bỏ trốn.

Hiện trường vụ tấn công. 


Sau vụ việc chính phủ Kiev đã loan tin tuyên bố rằng "quân đội Nga đã bắn binh sĩ Ukraine" và những kẻ tấn công mặc quân phục của quân đội Nga, Russia Today cho hay. 

"Đây là một tội ác chiến tranh", Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk cáo buộc trong cuộc họp với Bộ Quốc phòng và kêu gọi đàm phán quốc tế ngăn chặn leo thang xung đột.

Trong một phản ứng ngay lập tức sau sự cố, quyền Tổng thống Ukraine Aleksandr Turchinov đã cho phép quân đội Ukraine đóng quân ở Crimea sử dụng vũ khí để bảo vệ mạng sống của họ.

Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ Crimea Sergey Aksyonov nói với Kênh 1 của Nga rằng cuộc tấn công này gợi nhớ tới vụ nổ súng bắn tỉa ở Maidan.

 

Russia Today đưa tin về vụ tấn công tại Crimea. 
"Tại thời điểm này, hai người đã thiệt mạng như kết quả của một sự khiêu khích, phá hoại. Tình hình cho phép tôi kết luận rằng chiến thuật này tương tự như đã được sử dụng tại Maidan vì họ nhắm mục tiêu giết người ở cả hai phe. Một binh sĩ Ukraine và một người từ lực lượng tự vệ của nước Cộng hòa tự trị Crimea đã bị giết", Thủ tướng Aksyonov nói.

Trước đó, một quân nhân Ukraine nói với Russia Today rằng đêm qua, một nhóm người không xác định đã cố gắng đột nhập vào một số căn cứ quân sự của họ nhưng đã bị ngăn chặn.

"Những người thuộc lực lượng tự vệ nói với tôi rằng họ đang lo ngại về các hành động khiêu khích", người trên nói.

Bộ Nội vụ Crimea không loại trừ khả năng có sự khiêu khích nhằm làm phức tạp tình hình tại khu vực này sau khi Crimea và Sevastopol được chấp thuận sáp nhập vào Liên bang Nga./. 
Nguyễn Hường
Từ khóa :
crimea , ukraine , nga
Ukraine cáo buộc Nga bắn chết binh sĩ ở Crimea, cho phép nổ súng tự vệ
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Lê Dân
0

Biết ngay hành vi của bọn thân phương tây ở UKraine hoặc tay chân của phương tây trà trộn vào gây lên cái chết cho cả 2 phía để kích động bất ổn ở Crimea. Hành động của bọn thiếu não nên mới làm vậy để vớt vát. Bao nhiêu ngày lực lượng tự vệ Crimea hòa bình với bình lính U nay trưng cầu, sáp nhập xong rồi thì có cớ gì mà nổ súng chứ. Lời lẽ của thủ tướng và tổng thống tạm quyền U cho thấy rất thiểu năng về chính trị.

Văn Hoạt
0

Một sự khiêu khích, phá hoại, có âm mưu chủ đích của quan thầy Mỹ và chính phủ cực đoan phát xít ở UKRAINA.

trịnh hà
0

Đây lại là trò bẩn mà những kẻ cầm đầu phe đối lập đã dùng trong cuộc biểu tình chống chính phủ ở Kiev nhằm tạo cớ để lật đổ Tổng thống hợp pháp. Thật là hèn hạ.

Ti
5

Lại chơi chiến thuật cũ,nó là hành động khủng bố,khiêu khích của chính quyền lâm thời U.nga cần hạ bệ càng sớm càng tốt.

Xem thêm bình luận
Tin khác